Bí quyết tặng quà thành công trong ngày Valentine

Bài: Quỳnh Trịnh / Ảnh: PixtaFeb 6, 2020

Làm thế nào để tặng quà cho đối phương một cách tinh tế và không bị từ chối? Nếu bạn đã hạ được quyết tâm tặng quà cho đối tượng của mình trong dịp Valentine này, thì hãy để Kilala mách bạn một vài bí quyết nho nhỏ để tặng quà thành công nhé!

Hãy tặng quà một cách trực tiếp và tinh tế

Bạn không thể quá sỗ sàng mà chặng đường đối phương để tặng quà Valentine như trong những bộ truyện tranh hay phim hoạt hình, vì nó sẽ khiến đối phương cảm thấy khó xử và bạn sẽ bị mất điểm trong mắt người ấy.

tặng quà trong ngày Valentine

Tuy nhiên, bạn cũng không nên tặng quà một cách bí mật như gửi chuyển phát nhanh, hay để quà lên bàn học, bàn làm việc của đối phương. Điều đó sẽ khiến đối tượng của bạn cảm thấy bối rối và tệ hơn là họ sẽ nghĩ món quà đó là do một người khác tặng, như thế chẳng phải công sức của bạn trở nên vô nghĩa hay sao?

Tốt nhất, bạn nên có một cuộc hẹn với đối phương và tận tay trao món quà của mình. Điều đó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt và người ta sẽ nhớ đến bạn.

Lựa chọn thời điểm hợp lý

Bên cạnh cách tặng quà thì thời điểm tặng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bạn. Sẽ như thế nào nếu bạn tặng quà ngay lúc đối phương đang bận rộn hay tâm trạng không tốt? Nó sẽ khiến đối phương cảm thấy bối rối, khó xử và có thể bạn sẽ bị từ chối. Chính vì vậy, hãy lựa chọn thời điểm trước khi tặng quà nhé! Kilala sẽ cho bạn một vài gợi ý nên chọn thời gian tặng quà lúc nào là hợp lý.

Ở trường học

Thời gian gợi ý là giờ ra chơi, nghỉ giữa giờ và sau giờ học. Tuy nhiên, sau giờ học thì sẽ có nhiều bạn phải đi học thêm hoặc sinh hoạt câu lạc bộ nên sẽ khá bận rộn. Nên tốt nhất vẫn là giờ ra chơi hoặc nghỉ giữa giờ. Bạn cũng nên hẹn trước với đối phương và chọn nơi ít người tụ tập để tránh khiến đối phương cảm thấy khó xử.

tặng quà sau giờ học

Ở công ty

Nhiều người sẽ chọn lúc tan sở hoặc nghỉ trưa để tặng quà. Tuy nhiên, ở một vài công ty thì mỗi phòng ban sẽ có thời gian nghỉ trưa khác nhau nên bạn sẽ khó canh được thời gian hợp lý để tặng quà. Đối với những người công việc bận rộn thì sau tan sở họ có thể phải tăng ca thêm hoặc đi gặp khách hàng, nên bạn cũng sẽ khó hẹn được đối phương. Chính vì vậy, thời gian tốt nhất để bạn tặng quà là buổi sáng trước khi vô làm. Bạn có thể hẹn đối phương cùng đi ăn sáng và nhân lúc đó để tặng quà.

tặng quà ở công ty

Trong buổi hẹn hò

Một khi đối phương đã nhận lời đi chơi riêng với bạn thì chắc hẳn người ấy cũng đang có cảm tình với bạn rồi. Nếu cuộc hẹn của bạn chỉ là đi ăn uống thông thường, bạn nên tặng quà ngay khi vừa gặp. Điều đó sẽ giúp đối phương hiểu rõ tâm ý của bạn và giúp cuộc hẹn vui vẻ hơn. Ngược lại, nếu bạn cứ chần chừ thì sẽ khiến người ấy cảm thấy lo lắng vì không biết bạn hẹn với mục đích gì. Còn nếu bạn có kế hoạch đi công viên giải trí hoặc công viên ánh sáng thì đó cũng là nơi tặng quà lý tưởng. Điều đó sẽ làm đối phương cảm thấy bạn là một người lãng mạn và chu đáo.

tặng quà trong buổi hẹn hò

Bí quyết nào giúp bạn tặng chocolate thành công?

Kilala đã phỏng vấn nhanh ba cô nàng đến từ Nhật Bản và nhận được những câu trả lời sau:

Thật ra không phải tất cả nam giới ở Nhật đều sẽ nhận quà Valentines từ mọi cô gái đâu. Có những chàng chỉ nhận quà của cô gái mà mình cũng thầm mến. Còn những người đã có bạn gái rồi thì tất nhiên không có bạn nữ nào dám tặng chocolate cả. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải “điều tra” xem chàng đã có nửa kia hay chưa. Nếu có rồi thì khả năng cao là món quà của bạn sẽ bị từ chối đấy. Nếu anh chàng mà bạn để ý là người vui vẻ và thân thiện, thì đừng chần chừ nữa mà hãy mạnh dạn tặng chocolate cho chàng đi nào! - Nanako – 30 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Tokyo cho biết.

Mình khá nhút nhát nên hay chọn cách tặng quà bí mật, tức là sẽ để ở bàn học hoặc ngăn tủ chứa đồ của bạn ấy. Để bạn ấy không nhầm lẫn món quà của mình với ai khác, mình sẽ chụp hình món quà của mình lại và gửi tin nhắn cho bạn ấy kèm với lời chúc. - Ayase, cô nàng học sinh 18 tuổi, hiện đang sống tại Gifu chia sẻ.

Trước Valentine’s Day khoảng 2 hoặc 3 ngày, mình sẽ chủ động hẹn bạn ấy trước. Đến đúng ngày thì mình đến chỗ hẹn, ngỏ lời và tặng quà cho bạn ấy. Các bạn nam thường hay ngại ngùng và không thích bị nhiều người chú ý, nên mình cũng khá lưu ý vấn đề này khi tặng quà, ví dụ như không chọn kiểu giấy gói quá sặc sỡ hoặc không tặng những món quá cồng kềnh. - Naochan – 25 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Fukuoka bật mí.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU