WHO tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu

  Thứ tư (11/3), Tổng giám đốc WHO - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - khuyến cáo rằng: "Trong vòng 2 tuần qua, số ca bệnh COVID-19 tăng 13 lần và số quốc gia bị ảnh hưởng tăng gấp 3 lần. Trong những ngày và tuần tiếp theo, dự kiến số ca nhiễm, số ca tử vong và số quốc gia bị ảnh hưởng sẽ còn tăng hơn nữa."

  Ông cho biết WHO quan ngại sâu sắc về quy mô và độ nghiêm trọng của lây nhiễm cũng như việc chưa có đối sách, tất cả đều ở mức độ báo động, với những lý do trên nên COVID-19 được coi là đại dịch.

  Ông cho biết thêm 90% những ca nhiễm bệnh đều ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran và Italy. Ông nói tất cả các nước đều có thể thay đổi diễn biến của của đại dịch bằng cách "phát hiện, xét nghiệm, điều trị, cách ly, theo dõi và dịch chuyển công dân".

  Trước tình hình đó, nhiều nước cũng hạn chế nhập cảnh đối với người từ Nhật Bản. Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết do đợt bùng phát virus COVID-19, tính đến sáng thứ Năm (12/3) có 29 nước và vùng lãnh thổ áp đặt hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ Nhật Bản, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Israel. Có tổng số 70 nước và vùng lãnh thổ yêu cầu người đến từ Nhật Bản phải cách ly tại các cơ sở chỉ định theo thời hạn quy định, hoặc phải tự theo dõi sức khỏe, trong đó có Đài Loan, Nga, Thái Lan và Việt Nam.

  WHO tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu

  kilala.vn

  13/03/2020

  Theo NHK

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!