Voi Nhật cũng cần phải ăn kiêng

Nguồn: Kyodo NewsJun 26, 2020

Những du khách đến thăm sở thú ở tỉnh Iwate đang chung tay giúp đỡ một con voi cái châu Phi thừa cân vào chế độ ăn kiêng và tập thể dục để chuẩn bị thụ tinh nhân tạo.

Mao, con voi 18 tuổi, đã tăng khoảng 500kg sau cái chết của người bạn đời vào tháng 11/2018. Lúc đó, Mao ban đầu mất cảm giác ngon miệng, phía sở thú đã cho Mao ăn thức ăn có hàm lượng calo cao hơn để giữ cân nặng, dẫn đến việc tăng cân. Phía sở thú đã cố gắng giúp Mao giảm cân để tăng cơ hội phối giống thành công.

Kể từ ngày 01/6, du khách đến sở thú Morioka ở tỉnh Iwate, đông bắc Nhật Bản, đã được đề nghị giúp cô voi này vận động giảm cân. Họ khiến Mao buộc phải di chuyển qua lại trong phạm vi "nơi ở" bằng cách dùng cây sào dài đưa chuối và táo vào trong thu hút. Nhờ đó, Mao đi được 15 lần đoạn đường 60 mét mỗi ngày.

Phía sở thú cho biết: "Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của Mao và thay đổi thực đơn cũng như số lần cho ăn".

du khách cho voi ăn
Du khách tham quan sở thú cho Mao ăn. (Ảnh chụp màn hình trang Kyodo)

Tính đến ngày 20/6, Mao giảm khoảng 210kg so với tháng 1, hiện tại Mao nặng 3.940kg nhưng trọng lượng mục tiêu là 3.600kg. Người dân tỉnh Iwate đang rất háo hức chào đón chú voi con đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU