Virus Corona chủng mới tồn tại trên da người đến 9 giờ đồng hồ

  Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản vừa công bố thời gian virus Corona chủng mới tồn tại trên da người có thể lên đến 9 giờ.

  Theo Asahi Shimbun, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Y tỉnh Kyoto đã công bố phát hiện của họ về việc virus corona chủng mới có thể tồn tại và duy trì khả năng lây nhiễm trong khoảng 9 giờ đồng hồ khi ở trên da người. Đây là khoảng thời gian dài hơn gấp 5 lần so với virus cúm. Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc khử trùng tay là rất quan trọng để phòng tránh lây nhiễm qua tiếp xúc khi chạm tay vào mắt, miệng và mũi.

  *Kết quả nghiên cứu trên đã được công bố trên tạp chí Y khoa Hoa Kỳ "Clinical Infectious Diseases".

  Nhóm nghiên cứu đã gắn khoảng 100.000 virus cúm và virus Corona chủng mới lên da của các xác chết hiến tặng và quan sát sự thay đổi về số lượng virus. Trước đây, một thí nghiệm khác sử dụng virus cúm đã khẳng định da của xác chết hiến tặng duy trì tình trạng tương tự như da của người sống.

  Virus Corona chủng mới tồn tại trên da người đến 9 giờ đồng hồ
  Virus Corona chủng mới qua kính hiển vi. Ảnh: Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ.

  Kết quả cho thấy thời gian virus hoàn toàn biến mất trên da người là từ 1 đến 2 giờ (trung bình 1,8 giờ) đối với virus cúm, trong khi với virus corona là từ 6 đến 11 giờ ( trung bình 9 giờ). Các thí nghiệm trước đây cho thấy virus Corona chủng mới có thể duy trì khả năng lây nhiễm trên các bề mặt nhựa và kim loại trong khoảng từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, thời gian virus Corona chủng mới có thể tồn tại trên da người vẫn còn là dấu chấm hỏi trước khi có công bố của các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản.

  kilala.vn

  12/10/2020

  Nguồn: Asahi Shimbun

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!