Vào rừng khám phá “Thư viện mùa thu” tại Karuizawa

Bài: Natsume
Sep 2, 2021

Ảnh: Hoshimo

Không chỉ đọc sách, bạn còn có thể dành thời gian để “tắm rừng” và thưởng thức những loại trà bánh thanh mát giữa thiên nhiên trong lành.

Nhật Bản là một trong số những quốc gia luôn biết cách sống hòa hợp cùng thiên nhiên. Họ cũng là những người tạo nên phương pháp Shinrin-yoku (tắm rừng) độc đáo và dần trở thành trào lưu tại nhiều nơi trên thế giới. Năm 1982, Cơ quan Lâm nghiệp Nhật Bản đã có những hoạt động để biến khu rừng trở thành một địa điểm thư giãn phổ biến và thuận lợi cho người dân có thể đến hòa mình vào thiên nhiên. 

thư viện trong rừng

Đắm mình trong không khí trong lành và yên bình của khu rừng không chỉ tốt cho sức khỏe tinh thần mà còn mang lại lợi ích về thể chất cho con người. Nhưng nếu bạn mong muốn có thêm một hoạt động thú vị khác ngoài tắm rừng, thì sao không trải nghiệm sự kiện đọc sách và thưởng trà giữa những hàng cây phong đỏ tuyệt đẹp xen lẫn những tán thông vàng ở Karuizawa, Nagano.

thư viện trong rừng

Hoạt động cuối tuần dành cho trẻ em.

Sự kiện với tên gọi “Autumn Foliage Library” bao gồm những kệ sách với hơn 500 đầu sách khác nhau, hoàn toàn miễn phí, sẽ được đặt bên trong khu rừng, ghế ngồi cũng được chuẩn bị sẵn sàng để chào đón những “bookaholic (người yêu sách)”. Trà và kẹo làm từ táo sẽ được phục vụ tại sự kiện bao gồm: trà sữa táo, bánh táo và quế, bánh táo mật ong. Vào mỗi cuối tuần, các quầy lưu động bán sách cũ sẽ được dựng lên. Đặc biệt, trong hai ngày 23 và 24/10 sẽ tổ chức buổi đọc sách tranh cho các em nhỏ.

thư viện trong rừng

Những loại bánh hấp dẫn cũng được phục vụ.

Thật thú vị khi bạn dành một ngày cùng người thân, bạn bè hay đơn giản chỉ một mình bước vào khu rừng, tận hưởng những tinh hoa của đất trời, đọc một cuốn sách hay, khi ấy những lo toan và muộn phiền cũng sẽ được xoa dịu.

thư viện trong rừng

Thông tin sự kiện:

- Thời gian: 10h00 – 16h30, 08/10 – 07/11/2021.

- Địa điểm: Quảng trường công cộng ở phía trước Onsen Tonbo no yu, 2148 Nagakura, Karuizawa, Quận Kitasaku, Nagano.

- Giá vé: Vào cửa miễn phí

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU