Tỷ phú người Nhật xác nhận T.O.P là 1 trong những người cùng du hành Mặt Trăng

  Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã chính thức công bố những thành viên phi hành đoàn sẽ tham gia cùng ông trong chuyến thám hiểm “#dearMoon”, chuyến thám hiểm dân sự đầu tiên lên mặt trăng.

  Yusaku Maezawa – vị tỷ phủ nổi tiếng vì độ “chơi ngông” của mình đã từng thực hiện chuyến bay đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trên tàu con thoi Soyuz được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan vào ngày 08/12/2021. Chỉ sau đó 1 năm, ông đã tiếp tục công bố chuyến hành trình thám hiểm mặt trăng của mình vào năm 2023, nhưng lần này, ông không có một mình mà có thêm 10 người đồng hành khác.

  dearMoon

  Ảnh: dearMoon

  Những thành viên phi hành đoàn sẽ tham gia cùng tỷ phú trong chuyến thám hiểm là: T.O.P của nhóm Big Bang đến từ Hàn Quốc; DJ kiêm nhạc sĩ người Mỹ gốc Nhật Steve Aoki; Diễn viên Ấn Độ Dev Joshi; VĐV trượt tuyết Olympic Hoa Kỳ Kaitlyn Farrington; Vũ công Nhật Bản Miyu; Nhà sáng tạo Yemi AD; Nghệ sĩ nhiếp ảnh Rhiannon Adam; YouTuber Tim Dodd; Nhiếp ảnh gia Karim Iliya; Nhà làm phim Brendan Hall.

  Phi hành đoàn dự kiến sẽ bắt đầu chuyến du hành 8 ngày quanh mặt trăng trên một trong những tên lửa SpaceX của Elon Musk vào khoảng năm 2023, với mọi chi phí do Yusaku Maezawa tài trợ. 

  Yusaku Maezawa

  Tỷ phú Yusaku Maezawa tại sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan trước khi bay vào vũ trụ. Ảnh: thebharatexpressnews.com

  Trước đó, thông tin từ truyền thông Hàn Quốc đã cho biết rằng T.O.P (Choi Seung Hyun) sẽ tham gia vào “dear Moon” đã khiến giới giải trí trong và ngoài nước xôn xao. Tuy nhiên đến ngày 08/12, thông tin này mới được công bố một cách chính thức. 

  Trong đoạn clip dài gần 2p30 được đăng tải trên Channel dearMoon, T.O.P đã cho thấy những suy nghĩ của anh về chuyến hành trình này: “Trở thành thành viên của phi hành đoàn là một vinh dự của tôi. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn mơ mộng về không gian, mặt trăng và càng trở nên phấn khích hơn khi tham gia cùng dear Moon trong chuyến hành trình đáng nhớ này. Là một nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đi đến mặt trăng, tôi mang trong mình sự tự hào cũng như trách nhiệm to lớn để đại diện cho đất nước.

  Với tư cách là một nghệ sĩ, khi được nhìn mặt trăng với khoảng cách gần hơn, tôi mong rằng mình sẽ phát triển được bản thân và trở về trái đất với nhiều nguồn cảm hứng mới. Tôi không sợ những trải nghiệm, thay vào đó tôi tận hưởng và đón chờ ngày được bay vào không gian. Chuyến hành trình này của tôi cùng các cộng sự ở dear Moon hi vọng sẽ có thể truyền cảm hứng cũng như động lực cho tất cả mọi người rằng mọi giấc mơ đều có thể thực hiện được”. 

  T.O.P và Maezawa

  T.O.P từng chia sẻ rằng Yusaku Maezawa là một người anh trai, người truyền cảm hứng nghệ thuật và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho cuộc sống của anh. Ảnh: Koreaboo

  Theo thông tin được công bố, ông trùm thời trang Yusaku Maezawa và phi hành đoàn của ông sẽ trở thành những hành khách đầu tiên trên chuyến bay tới mặt trăng. Đây là dự án của tỷ phú Maezawa kết hợp cùng SpaceX của Elon Musk, với tư cách là các công ty thương mại, bao gồm cả Blue Origin của Jeff Bezos, mở ra một kỷ nguyên du hành vũ trụ mới cho những khách hàng giàu có.

  Chuyến hành trình trên phương tiện Starship của SpaceX dự kiến sẽ mất tám ngày kể từ khi phóng để quay trở lại trái đất, bao gồm ba ngày quay quanh mặt trăng trong phạm vi 200 km từ bề mặt mặt trăng. Mặc dù chuyến bay đã được lên kế hoạch vào năm 2023, nhưng nó đang phải đối mặt với sự chậm trễ do các cuộc thử nghiệm đang diễn ra đối với tàu vũ trụ và tên lửa.

  DJ Aoki

  DJ Aoki cũng là cái tên nổi bật trong danh sách phi hành đoàn. Ảnh: Billboard

  Giống như người bạn tỷ phú Elon Musk, Maezawa rất thích Twitter - ông đã khoe về việc giữ kỷ lục Guinness thế giới về bài đăng được retweet nhiều nhất. Maezawa cũng sử dụng trang  này để tuyển dụng tám thành viên phi hành đoàn từ khắp nơi trên thế giới tham gia cùng ông trong chuyến du hành lên mặt trăng, cho biết đã có 1 triệu người đăng ký.

  kilala.vn

  10/12/2022

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!