Trường trung học đầu tiên tại Nhật có khoa nghiên cứu manga

Bài: NatsumeSep 15, 2021

Khoa nghiên cứu manga sẽ được thành lập tại trường trung học Takamori, thị trấn Takamori, tỉnh Kumamoto sớm nhất là vào mùa xuân năm 2023.

Hội đồng giáo dục tỉnh Kumamoto thông báo đặt mục tiêu thành lập khoa Nghiên cứu manga cấp trung học đầu tiên trong cả nước. Động thái này nhằm mục đích tuyển sinh cho trường trung học Takamori, nơi ghi nhận có ít học sinh đăng ký theo học trong những năm gần đây. Đây là cơ hội để học sinh được gặp mặt trực tiếp, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong ngành, bao gồm họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp.

manga

Trở thành một họa sĩ truyện tranh là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Ảnh: mywishkeyboard

Theo Ủy ban giáo dục tỉnh, dù đã có các khoa nghiên cứu tại đại học và khóa học đặc biệt dành cho lĩnh vực này, nơi những người đam mê manga có thể học từ cơ bản đến nâng cao, nhưng đây là lần đầu tiên khoa nghiên cứu manga được thành lập tại một trường trung học ở Nhật. Trường cũng đã thỏa thuận hợp tác với NXB manga Coamix Co. có trụ sở tại Tokyo, theo đó các họa sĩ, biên tập viên manga của NXB sẽ trực tiếp giảng dạy kỹ thuật vẽ, kiến thức manga và nhiều khía cạnh xung quanh ngành nghề này.

manga

Từ trái sang, người đứng đầu Hội đồng giáo dục tỉnh Kumamoto Yoichi Koga, Thị trưởng Takamori Daisei Kusamura, thành viên hội đồng quản trị Công ty Coamix Shuichi Mochida, và Hiệu trưởng trường trung học Takamori Keisuke Yamanaka. Ảnh: Mainichi

Người đứng đầu hội đồng giáo dục tỉnh Kumamoto, ông Yoichi Koga chia sẻ: "Chúng tôi sẽ tiến hành các công việc chuẩn bị để ngành học này có thể trở thành một mô hình giúp nâng cao sức hấp dẫn của các trường trung học cấp tỉnh".

Coamix dường như đang xem xét xây dựng một “trụ sở thứ hai” ở Takamori thông qua việc hợp tác giảng dạy. Trong buổi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác tại trụ sở chính quyền tỉnh Kumamoto, ông Shuichi Mochida - thành viên HĐQT Coamix, cũng chia sẻ về việc đội ngũ tham gia giảng dạy có thể bao gồm các tác giả manga nổi tiếng: Tetsuo Hara, được biết đến với tác phẩm "Hokuto no Ken" (Bắc Đẩu thần quyền) và Tsukasa Hojo tác giả của manga "City Hunter" (Thợ săn thành phố) cùng nhiều tác giả nổi danh khác. 

Dự kiến việc thành lập khoa mới sẽ thu hút lượng lớn người theo học đổ về Takamori. Chính vì thế, chính quyền thành phố đang lên kế hoạch thành lập một kí túc xá dành cho học sinh.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU