Tropicana Nhật Bản bị phạt vì bao bì gây hiểu lầm cho người dùng

  Số tiền bị phạt lên đến hơn 19 triệu yên (hơn 3,4 tỷ đồng) vì vi phạm đạo luật chống lại những tuyên bố gây hiểu lầm.

  Vào tháng 9 năm ngoái, thương hiệu nước trái cây nổi tiếng Tropicana đã trở thành tâm điểm chú ý ở Nhật Bản sau khi nhiều người phát hiện bao bì và chất lượng của sản phẩm không có điểm tương đồng. Cụ thể là sản phẩm Tropicana 100% Whole Fruit Taste Melon nhiều người cho rằng được làm từ 100% dưa lưới theo hình quả dưa và cụm từ “100% MELON TASTE” được in trên bao bì.

  Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, sản phẩm này chỉ chứa 2% nước ép dưa thực sự được pha trộn với 98% nước ép táo, nho và chuối. Quả thật, nếu nhìn kĩ hơn bạn có thể nhận thấy rằng thực sự có một lát táo, một chùm nho và một quả chuối trên hộp, mặc dù được ngụy trang khá tốt giữa quả dưa.

  tropicana

  Bao bì ban đầu (trái) và bao bì đã thay đổi (phải).

  Vào thời điểm tin tức này được đưa ra, Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng Nhật Bản (CAA) đã yêu cầu Công ty nước giải khát Kirin Beverage, đơn vị được cấp phép sử dụng thương hiệu Tropicana, Nhật Bản, dừng việc đưa ra thị trường bao bì gây hiểu lầm. Họ đã làm theo và thiết kế lại các hộp với táo và nho được hiển thị nổi bật hơn và thay thế cụm từ “100% MELON TASTE” bằng “100% FRUIT JUICE”.

  Tuy nhiên, có vẻ như CAA đã không hoàn toàn yên tâm với Kirin và vào ngày 18/01 đã ra lệnh cho nhà sản xuất đồ uống này nộp phạt 19.150.000 yên (tương đương hơn 3,4 tỷ đồng).

  Con số này được đưa ra bằng cách tính toán doanh số bán sản phẩm từ tháng 06/2020 - tháng 04/2022, khi bao bì đầu tiên của sản phẩm được đưa ra thị trường. Theo Luật trung thực trong quảng cáo, tiền phạt là 3% của doanh số bán hàng.

  Khi tin tức về khoản tiền phạt được đưa ra, đã có nhiều tranh luận giữa cư dân mạng, nhiều người cảm thấy bất ngờ về sự chênh lệch giữa những gì quảng cáo (100% dưa lưới) với con số thực tế (2%). Một số khác thì cho rằng người tiêu dùng nên đọc kĩ những thông tin in trên bao bì vì trên thực tế Tropicana có in cụ thể trên bảng thành phần.

  kilala.vn

  30/01/2023

  Nguồn: The Japan News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!