Trại hè “cai nghiện kỹ thuật số” cho học sinh ở Yamanashi

  Tỉnh Yamanashi đang tìm kiếm tại địa phương, những học sinh trung học cơ sở muốn xem xét lại mối quan hệ của bản thân với các thiết bị kỹ thuật số và tham gia  "digital detox camp - trại cai nghiện kỹ thuật số" vào mùa hè này.

  Theo chính quyền Yamanashi, số học sinh trung học cơ sở và phổ thông ở Nhật Bản bị nghi ngờ nghiện internet đã tăng từ khoảng 520.000 em trong năm tài khóa 2012 lên 930.000 năm 2017. 

  teen nhật nghiện internet

  Ảnh: istockphoto.com

  Những tác động tiêu cực của việc “nghiện internet” có thể kể đến như giấc ngủ bị đảo lộn (do thức suốt đêm và ngủ vào ban ngày), thiếu vận động và không kiểm soát được cảm xúc. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ gia đình của các em, hoặc dẫn đến thành tích kém ở trường và trốn học. 

  Tỉnh hy vọng trại hè sẽ tạo cơ hội cho các em lấy lại sức khỏe và cảm thấy thỏa mãn hơn trong thế giới thực thông qua các hoạt động tự nhiên và công việc đồng áng.

  Trại “cai nghiện kỹ thuật số” diễn ra miễn phí từ ngày 27 đến 30 tháng 7 tại nhà nghỉ Minobu Shizen no Sato ở thị trấn Minobu. Trong thời gian này, những người tham gia sẽ dành thời gian gần gũi với thiên nhiên, tránh xa điện thoại thông minh, các máy điện tử cầm tay và internet.

  nhà nghỉ minobu shizen no sato
  Nhà nghỉ Minobu Shizen no Sato. Ảnh: porta-y.jp

  Tối đa 15 người có thể đăng ký tham gia chương trình, trong trường hợp số lượng đăng ký vượt mức, tỉnh sẽ chọn ra người được tham gia. Vào ngày 1 tháng 7, sẽ có một buổi gặp mặt trao đổi thông tin dành cho thành viên tham gia và người giám hộ tại quảng trường phúc lợi của tỉnh ở thành phố Kofu.

  Vào mùa hè năm ngoái, tỉnh Yamanashi đã tổ chức trại “cai nghiện kỹ thuật số” đầu tiên tại nhà nghỉ Minobu Shizen no Sato cho 15 học sinh trung học cơ sở. Yoshie Yamamoto - người đứng đầu và điều hành địa điểm cắm trại Mori no Manabiya cho biết: "Những em tham gia (năm ngoái) dần dần có thể trò chuyện với các bạn học sinh từ trường khác và yêu thích thể thao".

  Xem thêm: Solo camping – bình yên một mình giữa thiên nhiên

  kilala.vn

  28/06/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!