Toshiba đóng cửa tất cả văn phòng, nhà máy tại Nhật

  Tập đoàn Toshiba sẽ dừng các hoạt động tại tất cả các văn phòng và nhà máy tại Nhật Bản để ngăn ngừa lây lan COVID-19. Toshiba dự kiến kế hoạch này kéo dài từ ngày 20/4 đến 6/5 và 76.000 nhân viên thuộc Toshiba sẽ bị ảnh hưởng.

  Hiện tại, cũng có nhiều nhân viên của Toshiba đang làm việc tại nhà, nhưng công nhân ở nhà máy thì vẫn đi làm bình thường. Sắp tới thì các công nhân nhà máy cũng sẽ bị cho nghỉ bởi lý do đã nêu trên.

  Tuy nhiên quản lý công ty cho biết, trong thời gian này họ sẽ thực hiện bảo trì cơ sở hạ tầng ở các văn phòng và nhà máy như kiểm tra hệ thống cung cấp điện, thang máy,. nếu cần thiết.

  Toshiba đóng cửa tất cả văn phòng, nhà máy tại Nhật

  Đồng thời, trong tối thứ Năm (6/5), Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn nước Nhật. Tuyên bố này có hiệu lực đến hết ngày 6/5. Thủ tướng Abe cho biết thêm, ngoài 7 tỉnh đã được tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đó thì virus COVID-19 cũng đang lây lan nhanh ở 6 tỉnh khác gồm Hokkaido, Ibaraki, Ishikawa, Gifu, Aichi và Kyoto. Ngoài 13 tỉnh trên, thì những tỉnh thành khác cũng đang phải đối mặt với nguy cơ tương tự.

  kilala.vn

  17/04/2020

  Theo NHK WORLD - JAPAN

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!