Tokyo và Nagoya có thể bị loại khỏi chiến dịch Go To Travel

  Chính phủ Nhật đang xem xét tạm thời loại Tokyo và thành phố Nagoya (tỉnh Aichi) ra khỏi chiến dịch kích cầu du lịch Go To Travel do số ca nhiễm COVID-19 ở những thành phố này tăng cao.

  Trong một chương trình truyền hình vào ngày Chủ nhật (13/12), ông Hideaki Omura, thống đốc tỉnh Aichi, đã tiết lộ rằng trong cuộc họp của Thủ tướng Suga với ông Yasutoshi Nishimura - bộ trưởng phụ trách ứng phó với dịch bệnh COVID-19 của Nhật Bản và các bộ trưởng Nội các khác, có đề xuất cho rằng nên tạm thời loại Tokyo và thành phố Nagoya ra khỏi chiến dịch Go To Travel, vì số ca nhiễm vi-rút ở hai thành phố này đang tăng cao. Trước khi Chính phủ đưa ra quyết định, ông Nishimura sẽ phải trình bày kế hoạch này cho thống đốc của Tokyo và tỉnh Aichi. Theo các nguồn tin của Chính phủ Nhật Bản, quyết định cuối cùng sẽ được Chính phủ đưa ra vào thứ Hai (14/12).

  Tokyo và Nagoya có thể bị loại khỏi chiến dịch Go To Travel
  Tokyo có thể bị loại khỏi chiến dịch Go To Travel. (Ảnh: brinknews.com)

  Tính đến ngày 13/12, Tokyo đã ghi nhận 47.225 ca nhiễm vi-rút corona chủng mới và nhiều ngày liên tục có hơn 500 ca nhiễm mới mỗi ngày. Chỉ tính riêng ngày Chủ nhật (13/12), Tokyo đã có 480 ca nhiễm mới, tỉnh Aichi có 181 ca nhiễm mới, trong đó 93 ca là ở thành phố Nagoya.

  Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đang xem xét kéo dài thời gian tạm dừng chiến dịch Go To Travel ở thành phố Sapporo và thành phố Osaka, vốn sẽ kết thúc vào ngày thứ Ba (15/12), do số ca nhiễm mới vẫn còn cao. Cụ thể là, tỉnh Hokkaido đã ghi nhận 164 ca nhiễm mới vào Chủ nhật, trong đó có 82 ca ở Sapporo. Osaka cũng ghi nhận hơn 300 ca nhiễm mới vào Chủ nhật, Osaka đã 5 ngày liên tục có số ca nhiễm mới hơn 300 ca.

  covid19 nhật bản
  Thành phố Osaka có thể sẽ bị kéo dài thời gian tạm dừng chiến dịch Go To Travel. (Ảnh: Kyodo)

  Các chuyên gia y tế nhận định rằng Nhật Bản đang phải đối phó với "làn sóng lẫy nhiêm thứ 3", trong đó Tokyo là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo các chuyên gia, nguyên nhân của đợt bùng dịch thứ 3 này là do thời tiết đã bắt đầu trở lạnh, một điều kiện vô cùng thuận lợi để vi-rút phát triển. Nguyên nhân thứ hai là vì chiến dịch kích cầu du lịch Go To Travel của Chính phủ. Tuy nhiên, cho tới hiện tại chính phủ Nhật Bản vẫn chưa có động thái sẽ tạm hoãn chiến dịch Go To Travel hay tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

  kilala.vn

  13/12/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!