Tokyo Metro thử nghiệm robot vệ sinh đầu tiên tại ga Tsukishima

  Ngày 12/6 vừa qua, Tokyo Metro đã tiến hành đợt thử nghiệm sử dụng robot để khử trùng các bề mặt thường được sử dụng trong nhà ga Tsukishima.

  Robot có chức năng tuần tra tự động và phun dịch khử trùng này có tên là Patoro được sáng tạo bởi công ty Robot ZMP Inc. của Nhật Bản.

  Tokyo Metro Robot
  Cận cảnh chân dung robot Patoro.

  Buổi thử nghiệm đầu tiên diễn ra sau chuyến tàu cuối cùng của ga Tsukishima. Patoro sử dụng bản đồ 3D được lập trình sẵn của nhà ga Tsukishima để di chuyển, phun dung dịch khử trùng lên tay vịn phía trong nhà vệ sinh của nhà ga và các máy bán vé.

  Theo thông cáo báo chí của Tokyo Metro, họ đã xác nhận rằng dù Patoro có khả năng phun chất khử trùng trong khi di chuyển nhưng lại không có khả năng điều chỉnh độ cao của bình xịt. Do đó, họ sẽ tiến hành một thử nghiệm khác trong tương lai, đồng thời cũng sẽ mở rộng thêm một số mục tiêu khác của Patoro.

  Tokyo Metro Robot
  Robot Patoro khử trùng tay vịn nhà vệ sinh ở ga Tsukishima.

  Ngoài việc có thể khử trùng bề mặt, robot Patoro còn có một số tính năng khác như đèn tuần tra, camera hồng ngoại có khả năng cảm nhiệt và thậm chí là "truy đuổi tội phạm" với vận tốc 20km/h. Hơn nữa, Patoro còn được mô tả là có "biểu cảm và giọng nói phong phú".

  Robot Patoro là sản phẩm tiếp theo của series "Life Robot Brothers" của công ty Robot ZMP Inc., cùng với robot giao hàng Deliro, được phát hành vào năm 2018 và chiếc xe lăn điện tự động Rakuro, ra mắt năm 2019.

  kilala.vn

  24/06/2020

  Nguồn: PR Times

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!