Tổ chức NGO Nhật Bản tạo sticker động vật tuyệt chủng để nâng cao nhận thức

  Một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường có trụ sở tại thành phố phía đông Nhật Bản này đã tạo sticker động vật có nguy cơ tuyệt chủng cho ứng dụng nhắn tin Line nhằm nâng cao nhận thức về các loài sinh vật nhân Ngày Động vật hoang dã thế giới – 03/03.

  Được thành lập vào tháng 03/2000, tổ chức Encyclopedia of Life (EOL) bắt đầu đưa ra các vấn đề bao gồm: sự nóng lên toàn cầu; đa dạng sinh học. Họ đã cập nhật các thông tin về dự án của mình trên trang web, trước khi Liên Hợp Quốc thông qua chương trình nghị sự cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SGDs). Đây là những nỗ lực hướng tới hiện thực hóa một xã hội bền vững. 

  Là một phần trong nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã, EOL cũng đã hỗ trợ công tác bảo tồn rừng ở Cộng hòa Madagascar tiến hành các hoạt động giáo dục phối hợp với các vườn thú. Tổ chức đã tạo ra các sticker (nhãn dán) động vật để nâng cao nhận thức về những vấn đề thông qua ứng dụng Line, ứng dụng thường được sử dụng ở Nhật Bản như một công cụ giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

  sticker động vật

  Bộ sticker động vật hoang dã có trên Line.

  Mười sáu loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng được giới thiệu trên các nhãn dán bao gồm aye-aye (khỉ aiai) và Verreaux's sifaka (loài động vật có vú thuộc bộ linh trưởng) có nguồn gốc từ đảo Madagascar, cũng như thỏ Amami, Short-tailed wallaby (loài động vật có vú, thuộc bộ răng cửa) và Rusty-spotted cat (mèo đốm gỉ).

  động vật hoang dã

  Từ trái qua: Rusty-spotted cat, Verreaux's sifaka.

  Giám đốc EOL - Yutaka Kamioka, 61 tuổi, chia sẻ về chiến dịch này: "Cuộc khủng hoảng động vật hoang dã là một cuộc khủng hoảng về đa dạng sinh học, mà nền tảng là từ việc biến đổi khí hậu bao gồm cả sự nóng lên toàn cầu, cũng như các vấn đề về tàn phá rừng. Chúng tôi hy vọng những hình dán động vật sẽ khiến mọi người suy nghĩ về những vấn đề này."

  động vật hoang dã

  Từ trái qua: aye-aye, Short-tailed wallaby.

  Một bộ 40 nhãn dán có giá 120 yên (khoảng 24.000 đồng), hoặc 50 đồng xu Line. Chúng có sẵn tại cửa hàng trực tuyến của ứng dụng Line từ ngày 01/03 và thông tin cũng có trên trang web của EOL.

  tổ chức EOL

  Hoạt động của tổ chức EOL tại Madagascar. 

  Tiền thu được từ việc bán nhãn dán sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau, bao gồm hoạt động của EOL tại Madagascar.

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.

  SDGs

  02/03/2022

  Nguồn: Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!