Thiên đường mới dành cho người hâm mộ anime tại Ikebukuro

  Một trung tâm văn hóa anime mới đã được khai trương tại khu vực Ikebukuro ở Tokyo vào ngày 31 tháng 10, trưng bày các vật phẩm tuyển chọn từ kho tàng do chính quyền thành phố lưu trữ.

  Bảo tàng được xây dựng trên ba tầng lầu của một tòa nhà văn phòng gần lối ra phía đông của Ga Ikebukuro, với diện tích sàn khoảng 1.300m2. Tầng một của bảo tàng có một đài kỷ niệm gồm khoảng 120 bức tranh mô tả các cảnh trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản như “Suzume”, “Kingdom”.
  bao-tang-anime
  Ảnh: Time out

  Trên tầng 2, một triển lãm đặc biệt với những bức tượng lớn và trò chơi được tổ chức nhằm tôn vinh bộ phim “Naruto”. Trong khi đó, tầng hầm là nơi trưng bày các bản vẽ bối cảnh và bảng phân cảnh của phim hoạt hình “Astro Boy”.

  khu-vuc-trien-lam-naruto
  Ảnh: Asahi

  Được biết, việc tạo ra một địa điểm du lịch dựa trên các tác phẩm anime đã được chính quyền Tokyo thảo luận từ đầu năm 2022. Cuối cùng, một cơ sở triển lãm các tài liệu anime đã được đề xuất vì có rất ít điểm tham quan như vậy, dù Tokyo là nơi tập trung rất nhiều xưởng sản xuất phim hoạt hình và cửa hiệu bán các mặt hàng liên quan.

  astro-boy
  Ảnh: Asahi

  Tokyo đã chi khoảng 500 triệu yên (3,34 triệu USD) cho cơ sở triển lãm và có kế hoạch trưng bày các tài liệu có giá trị từ kho lưu trữ khoảng 50.000 hiện vật, bao gồm tranh celluloid (giấy bóng trong suốt dùng để vẽ hay tô màu các đối tượng trong quy trình sản xuất hoạt hình vẽ tay truyền thống), bản vẽ phông nền, kịch bản và tài liệu quy hoạch của khoảng 120 tác phẩm. Việc quản lý cơ sở mới đã được giao cho Hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản.

  Ikebukuro là khu vực có nhiều cơ sở liên quan đến phim hoạt hình, thu hút nhiều người hâm mộ, đặc biệt là phụ nữ. Chính vì vậy, bảo tàng mới được đặt tại đây để tạo điều kiện cho khách tham quan có thể ghé thăm những địa điểm xung quanh.

  kilala.vn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!