Tai mèo Necomimi giúp thể hiện cảm xúc thật của người đeo

  Công ty công nghệ Nhật Bản Neurowear sáng tạo ra thiết bị đôi tai mèo Necomimi không chỉ dễ thương mà còn thể hiện được cảm xúc của người đeo như cách một chú mèo bộc lộ vui, buồn qua đôi tai của nó. 

  Sản phẩm băng đô tai mèo Necomimi của công ty Neurowear ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, được đông đảo những người yêu mèo, dân cosplay, Otaku yêu thích nên nhanh chóng được tiêu thụ hết. Sức hút của Necomimi nằm ở việc thiết bị này có thể đọc được sóng não của người đeo và thể hiện cảm xúc của họ bằng cách cử động đôi tai. Tên của sản phẩm bắt nguồn từ tiếng Nhật “ネコのミミ – Neko no mimi", có nghĩa là tai mèo.

  necomimi-2
  Necomimi có thể cảm nhận sóng não và thể hiện cảm xúc qua chuyển động của tai mèo, đồng thời phát ra âm thanh. Ảnh: soranews 

  Vào năm 2020, Necomimi đã được giới thiệu trên các chương trình khám phá khoa học về sóng não ở Thụy Điển, cũng như nhiều chương trình giải trí ở Hàn Quốc. Do vậy, bắt đầu từ năm ngoái, công ty Neurowear đã xem xét việc cải tiến phiên bản Necomimi cũ để mang đến những trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng. Hiện tại, công ty đang thực hiện một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng cho việc sản xuất phiên bản Necomimi năm 2021 mang tên là Makuake, bắt đầu từ ngày 14/7 và kết thúc vào ngày 30/8. Tháng 9, Necomimi mới sẽ được giao tới khách hàng. Dù vẫn còn hơn 39 ngày mới kết thúc chiến dịch, số tiền ủng hộ đã gấp ba lần so với mục tiêu 500.000 yên ban đầu. 

  [subscribe]

  Cách sử dụng Necomimi phiên bản mới cũng tương tự như Necomimi năm 2012, gồm các bước: đeo Necomimi lên đầu và kiểm tra xem điện cực đã nằm chắc chắn trên trán chưa, sau đó gắn kẹp vào vành tai trái và tiến hành bật nguồn. Lúc này, Necomimi đã sẵn sàng cảm nhận sóng não của bạn và bắt đầu cử động đôi tai. Để tắt Necomimi, người dùng nhấn giữ nút nguồn lâu hơn một chút, khoảng 1,5 giây. 

  tai-meo-chuyen-dong
  Tai mèo dựng lên hay cụp xuống tùy theo cảm xúc của người đeo. Ảnh: phys.org, droold.com, soranews

  Điều đặc biệt ở phiên bản mới là thiết bị được làm nhỏ gọn và nhẹ hơn so với Necomimi 2012, ngoài ra loa cũng được tích hợp thêm để tạo ra hiệu ứng chân thực nhất như một chú mèo. Lúc này, nếu bạn đang tập trung, Necomimi phát ra tiếng “Nya~tsu”, còn nếu người dùng đang ở trạng thái thư giãn, âm thanh phát ra là “Go ro go ro.”. Vì thiết bị phát ra âm thanh nên bạn có thể tự theo dõi trạng thái của bản thân mà không cần phải nhìn vào gương. Tuy nhiên, nếu muốn biến mình thành chú mèo yên lặng, bạn vẫn có thể để Necomimi hoạt động và tắt loa. 

  su-dung-necomimi
  Người dùng có thể sử dụng Necomimi trong nhiều hoạt động như đọc sách, vui chơi, thư giãn. Ảnh: soranews

  Về phần đôi tai, chúng có rất nhiều chuyển động linh hoạt tùy theo trạng thái cảm xúc của người đeo như dựng hẳn lên khi đang tập trung làm việc, cụp xuống khi thả lỏng và thư giãn, hoặc lắc lư khi bạn tập trung hoàn toàn vào việc thư giãn. Với việc truyền đạt cảm xúc chân thật nhất của mỗi người, Necomimi trở thành một công cụ giao tiếp giúp mọi người sống thật với bản thân, mở rộng trái tim gắn kết với xung quanh. Có tạo hình dễ thương, chúng là phụ kiện giúp tất cả người già đến trẻ đều trông “nhí nhảnh” và yêu đời hơn. Necomimi có thể được sử dụng trong nhiều hoạt động hằng ngay như làm việc, học tập, tập trung đọc sách, thư giãn trên ghế sofa, chơi bài cùng bạn bè. 

  [shop id="22" style="twocolumn" order="hide"]

  Với thiết kế có thể tháo rời, người dùng dễ dàng chuyển đổi diện mạo mới từ đôi tai mèo trắng đến xám tùy thích. Đặc biệt, nếu đặt sớm, khách hàng nhận được khá nhiều ưu đãi như: gói đặt sớm nhất giảm 20% còn 11.880 yên (giá bán thông thường 14.850 yên) và giới hạn 18 sản phẩm đầu tiên, gói đặt sớm thứ hai giảm 15% với giá ưu đãi 12.622 yên và giới hạn 36 chiếc tiếp theo. Để tham khảo và đặt hàng, bạn có thể xem thêm tại website makuake

  kilala.vn 

  19/07/2021

  Bài: Rin

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!