Singing Cosplayer Hikari phát hành bản cover ca khúc "Aitai"

Bài: KilalaJun 15, 2021

Singing Cosplayer Hikari đã tích cực quảng bá văn hóa Nhật Bản bằng bản cover các ca khúc Vocaloid và cosplay những nhân vật trong Anime. Sắp tới, bản cover bài hát “会いたい - Aitai” của Gumi sẽ được Hikari phát hành trên toàn cầu thông qua các kênh phân phối nhạc và video.

“Aitai” là một bài hát Vocaloid được phát hành trên Nico Nico Douga vào tháng 8 năm 2010. Ca khúc do Dios/Signal P sáng tác, với phần lời được Deadman chắp bút. Trước đó, Singing Cosplayer Hikari đã đăng tải video bản cover “Aitai” vào ngày 30 tháng 3 năm nay. Trong MV, cô mặc bộ đồng phục học sinh Nhật Bản của LucyPop, mang đến cảm xúc hoài niệm về những ngày còn cắp sách đến trường. Tính đến hiện tại, video đã có hơn 350.000 lượt xem trên Youtube.

Thần tượng của Singing Cosplayer Hikari từ khi cô còn là học sinh cấp II, họa sĩ Tama đã sáng tác một bức tranh minh họa chân dung 2D của Hikari trong đồng phục học sinh. Bức tranh minh họa tuyệt đẹp này đã được ca sĩ chọn làm ảnh bìa.

singing-cosplayer-hikari-2
Bức tranh của họa sĩ Tama được Hikari dùng làm bìa cho ca khúc cover "Aitai".

Video cover trước đó của Hikari, “Yume to Hazakura” (ca sĩ Hatsune Miku, lời và nhạc: Aoki Gekkoh) đã có hơn 1,5 triệu lượt xem trên YouTube. Bản cover này đã lọt vào bảng xếp hạng J-POP trên iTunes và Apple Music tại 17 quốc gia, đặc biệt xếp thứ nhất tại 8 quốc gia. Nó cũng lọt vào top 10 video âm nhạc trên iTunes tại Nhật vào ngày 27 tháng 5.

Trên bảng xếp hạng Nghệ sĩ đang lên của USEN CAN SYSTEM, Hikari xếp hạng 6 vào tháng 4 và hạng 7 vào tháng 5.

singing-cosplayer- hikari-1
Hikari diện trang phục nữ sinh trong MV "Aitai".

Ngoài bản cover mới nhất - “Aitai” và bản cover trước đó, “Yume to Hazakura”, nữ nghệ sĩ cũng đã phát hành hai bài hát “Soul’s Refrain” và “A Cruel Angel’s Thesis” trên các trang web tải và phát nhạc trực tuyến. Đồng thời, MV của “Aitai” và “Yume to Hazakura” cũng đã được đăng trên các trang tải và phát video trực tuyến toàn cầu.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU