Ra mắt tàu Doraemon kỷ niệm 50 "mèo ú" debut

Nguồn: Kyodo NewsOct 10, 2020

Kỷ niệm 50 năm ngày biểu tượng văn hóa Nhật Bản - chú mèo máy Doraemon - đến với độc giả trong bộ truyện tranh cùng tên, một đoàn tàu họa tiết Doraemon đã được ra mắt vào ngày 08/10 tại Tokyo.

Công ty đường sắt Seibu ra mắt chiếc tàu 8 toa mang tên "Doraemon-Go!" với những hình ảnh, họa tiết trang trí được lấy cảm hứng từ nhân vật mèo máy Doraemon và những món bảo bối trong chiếc túi thần kỳ. Chiếc tàu này đã có chuyến vận hành đầu tiên vào chiều ngày 08/10.

Trong buổi lễ tại ga Tokyo, ông Kimio Kitamura, người đứng đầu Công ty đường sắt Seibu cho biết: "Chúng tôi muốn chắp cánh ước mơ cho các hành khách với sự giúp đỡ của Doraemon."

Khuôn mặt của Doraemon được in ở mặt trước của chiếc tàu cũng ở các lối lên xuống. Hình ảnh chiếc túi thần kỳ với vô vàn món bảo bối của Doraemon được in trên ghế ngồi bên trong khoang tàu. Hình ảnh cánh cửa thần kỳ có thể dịch chuyển tức thời sang không gian khác được chọn để minh họa trên cánh cửa nối các toa tàu với nhau.

Chủ tịch công ty Fujiko Pro - ông Zensho Ito - cho biết họa sĩ Fujiko F.Fujio quá cố là một "fan cuồng nhiệt" của tàu hỏa. "Ông ấy sẽ mỉm cười nếu nhìn thấy được điều này!" - ông Ito nói thêm.

Dự kiến, tàu "Doraemon-Go!" sẽ chạy trên các tuyến Shinjuku, Haijima và Tamako của Seibu Railways.

tàu doraemon go
Công ty Seibu Railways công bố chuyến tàu "Doraemon-Go!" tại ga Tokyo ngày 08/10/2020. (Ảnh: sankei.com)
cửa tàu doraemon
Cửa tàu in hình khuôn mặt của Doraemon. (Ảnh: sankei.com)
nội thất tàu
Cửa thông giữa các khoang là hình cánh cửa thần kỳ. (Ảnh: Dozodomo)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU