Phần 2 của “Totto-chan bên cửa sổ” sẽ được ra mắt sau 4 thập kỷ

  Sau hơn 40 năm, tác giả Tetsuko Kuroyanagi sẽ cho ra  phần tiếp theo được đông đảo độc giả mong mỏi từ lâu của hồi ký nổi tiếng “Totto-chan bên cửa sổ”, một trong những cuốn sách bán chạy nhất từ trước đến nay tại Nhật Bản.

  Tetsuko Kuroyanagi sinh ngày 9 tháng 8 năm 1933 tại Tokyo, là một nữ diễn viên, người dẫn chương trình talk show và tác giả sách thiếu nhi nổi tiếng ở Nhật Bản. Bà đảm nhiệm vai trò đại sứ thiện chí của UNICEF từ năm 1984, là cố vấn tự nhiên của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên WWF. 

  Nữ nhà văn Tesuko Kuroyanagi.
  Ảnh: Japan Times

  Nhà văn Kuroyanagi khi bé có biệt danh là Totto-chan. “Totto-chan bên cửa sổ” được xuất bản lần đầu vào năm 1981, là cuốn hồi ký thời thơ ấu mô tả những ngày bà theo học tại Tomoe Gakuen, một ngôi trường ở Tokyo nổi tiếng với phong cách giáo dục độc đáo và đầy cảm hứng, góp phần không nhỏ đến việc hình thành nên tính cách của bà.

  Tác phẩm đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, bán được 8 triệu bản tại Nhật Bản và hơn 25 triệu bản trên toàn thế giới.

  Theo nhà xuất bản Kodansha Ltd, cuốn “Totto-chan bên cửa sổ, phần 2” sẽ lên kệ trên toàn nước Nhật vào ngày 3 tháng 10 năm 2023.

  Chia sẻ về việc viết tiếp cuốn hồi ký thời thơ ấu, nữ tác giả 90 tuổi chia sẻ: “Tôi dần nghĩ rằng nếu nhiều người muốn biết về những gì đã xảy ra với tôi sau đó, tôi nên thử viết về nó”.

  Totto-chan bên cửa sổ.
  Ảnh: Asahi

  Trong phần tiếp theo, Totto-chan sơ tán đến tỉnh Aomori ở phía bắc sau cuộc không kích tàn khốc vào Tokyo năm 1945. Sau đó, cô tốt nghiệp một trường âm nhạc và trở thành nữ diễn viên hợp đồng với Japan Broadcasting Corp. (NHK) trước khi đến New York để học tập. 

  Giống như cuốn sách đầu tiên, phần tiếp theo sẽ được minh họa bởi tranh vẽ của cố họa sĩ Chihiro Iwasaki.

  Xem thêm: Làm quen với những tác giả sách thiếu nhi nổi tiếng của Nhật Bản

  kilala.vn

  06/09/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Asahi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!