Ông Nguyễn Công Tánh nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Bài: KilalaJan 27, 2021

Ngày 26/1/2021 vừa qua tại văn phòng của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Công Tánh - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật TP. Hồ Chí Minh đã được khen ngợi vì những nỗ lực và đóng góp của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị lâu đời và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Ông Nguyễn Công Tánh cũng là người đã thường xuyên hỗ trợ Cẩm nang Văn hóa và Phong cách sống Kilala.
Nguyễn Công Tánh nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Khoảng 50 vị khách hoạt động trong lĩnh vực hợp tác hữu nghị Việt - Nhật đã tập trung tại lễ trao giải. Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Watanabe Nobuhiro, đã thay mặt Bộ Ngoại giao Nhật Bản phát biểu. Trong lời chào của mình, ông Watanabe đã đề cập đến những hoạt động của ông Nguyễn Công Tánh, cho thấy những đóng góp sâu sắc của ông Tánh trong việc xây dựng hiệu quả mối thiện chí giữa Việt Nam và Nhật Bản kể từ sau chiến tranh cho đến hiện tại.

Nguyen_Cong_Tanh

Kế đến, Tổng lãnh sự Watanabe đã trao bằng khen cho ông Nguyễn Công Tánh. Trong lời phát biểu, ông Tánh cho biết cá nhân cảm thấy rất vui mừng khi nhận được lời khen ngợi, nhưng ông càng vinh dự và vui mừng hơn với tư cách đại diện cho Việt Nam. Cuối lời phát biểu, ông cho biết bản thân muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển hơn nữa trong mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật, và kết thúc bằng một tràng pháo tay lớn từ tất cả những người có mặt.

Nguyen_Cong_Tanh
Nguyen_Cong_Tanh

Cuối cùng, ông Vương Đức Hoàng Quân, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM, cơ quan quản lý của Hội Hữu nghị Việt Nhật, lên phát biểu bế mạc. Ông bày tỏ lòng kính trọng của mình đến ông Nguyễn Công Tánh, người vẫn đang đương chức và nỗ lực cho sự phát triển quan hệ hữu nghị Việt - Nhật ở tuổi 84, hy vọng ông Tánh sẽ luôn mạnh khỏe và tiếp tục cố gắng trong tương lai. Cuối cùng, ngày Tết mà người Việt Nam mong chờ nhất cũng đã cận kề, ông Quân gửi lời chúc “Vạn sự như ý” đến tất cả những người tham dự.

Nguyen_Cong_Tanh
Nguyen_Cong_Tanh

Kilala cũng xin cảm ơn đến Chủ tịch Nguyễn Công Tánh cùng Hội hữu nghị Việt - Nhật TP. Hồ Chí Minh đã phổ biến thông tin đến nguồn nhân lực Nhật Bản và hợp tác tại sự kiện Feel Japan. Xin được gửi lời chúc sức khỏe đến Chủ tịch.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU