Nissan ra mắt ô tô mini giao mì ramen siêu ngầu

  Xe ô tô mini tự lái mới nhất của ông lớn Nissan được ra mắt để phục vụ cho việc giao những bát mì Ramen từ tay đầu bếp đến quầy của thực khách với tốc độ nhanh chóng mà không hề làm vương vãi giọt nước mì nào.

  Là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản và thế giới, Nissan mang đến cho khách hàng đa dạng các mẫu xe ô tô đáp ứng mọi nhu cầu của họ, từ những chiếc xe thể thao tạo cảm giác mạnh đến xe loại dành cho gia đình, hay dòng xe nhỏ gọn cho dân thành thị hoặc nông thôn để phù hợp với những con đường nhỏ hẹp.

  Tuy nhiên, gần đây, gã khổng lồ xe hơi đã khiến mọi người bất ngờ khi chế tạo ra một loại xe ô tô vô cùng đặc biệt, với mục đích là vận chuyển mì Ramen trong nhà hàng.

  xe ô tô mini tự động giao mì ramen 2
  Xe ô tô mini tự động giao mì Ramen "e-4ORCE" của hãng Nissan. Ảnh: nissan.co.jp

  Chiếc xe ô tô mini tự lái này có tên là “e-4ORCE”, là một phần của dự án nghiên cứu “e-4ORCE RAMEN Counter” của công ty Nissan. Xe ô tô nhỏ xinh này có chiều dài và chiều rộng chỉ bằng một hộp đựng giày khổ lớn và được trang bị một chiếc khay bằng gỗ ở trên.

  đầu bếp đặt bát mì lên xe ô tô mini
  Đầu bếp đặt bát mì Ramen lên xe ô tô mini. Ảnh:nissan.co.jp

  Như trong video quảng bá xe ô tô e-4ORCE, sau khi chuẩn bị xong phần mì theo yêu cầu của thực khách, người đầu bếp sẽ đặt bát mì lên khay gỗ của xe ô tô, ngay sau đó, chiếc xe sẽ tự động chở bát mì tới vị trí của thực khách.

  khách nhận mì ramen từ xe ô tô mini
  Thực khách nhận mì Ramen từ xe ô tô mini. Ảnh:nissan.co.jp

  Dù di chuyển với tốc độ khá nhanh, nhưng tô mì Ramen trên khay vẫn không hề bị ảnh hưởng dù xe có tăng tốc. Điều này là nhờ vào hệ thống động cơ điện e-4ORCE của Nissan. e-4ORCE sử dụng hai động cơ để vận hành hệ thống dẫn động bốn bánh của xe ô tô, giúp việc khởi động và dừng xe đều khá nhanh chóng, trơn tru.

  hệ thống e-4ORCE
  Mô tả hệ thống e-4ORCE. Ảnh:nissan.co.jp

  Không chỉ ứng dụng vào xe ô tô mini giao mì Ramen này, hệ thống e-4ORCE cũng được Nissan sử dụng trong một số loại xe du lịch của hãng, chẳng hạn như xe điện Ariya.

  xe ô tô mini hoạt động tại nhà hàng ramen
  Xe ô tô mini hoạt động trong nhà hàng Ramen. Ảnh:nissan.co.jp

  Với tốc độ chính xác và an toàn, những chiếc xe giao mì Ramen của Nissan hứa hẹn mang đến làn gió mới cho các cửa hàng mì tại xứ sở hoa anh đào. Về phần Nissan, hiện tại, hãng chưa có bất kỳ kế hoạch nào để thành lập một nhà hàng với những chiếc xe ô tô giao mì mini này.

  kilala.vn

  11/03/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: soranews24.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!