Nhiều phương tiện giao thông bị mắc kẹt vì tuyết dày ở Nhật

Nguồn: Kyodo NewsDec 19, 2020

Tuyến đường cao tốc nối giữa Tokyo và Niigata hiện đang ngập trong tuyết khiến các phương tiện giao thông không thể lưu thông.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành sau khi khoảng 1.100 phương tiện bị mắc kẹt cả đêm trên các đoạn đường cao tốc do tuyết rơi dày ở bờ biển Nhật Bản. Công tác cứu hộ được thực hiện bởi các nhân viên cảnh sát. Họ sẽ giúp các phương tiện chuyển hướng sang các tuyến đường thay thế.

Ngoài ra, máy xúc tuyết và các phương tiện khác đã được triển khai tại các đoạn bị ảnh hưởng nặng nề trên cao tốc Kanetsu nối Tokyo và Niigata. Các thành viên của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất tiếp tục công tác cứu trợ ở các khu vực bị ảnh hưởng. Thực phẩm, nhiên liệu, chăn màn và nhà vệ sinh di động đã được phân phát cho người điều khiển phương tiện bị mắc kẹt.

Được biết, một số phương tiện bị mắc kẹt trong tuyết trên một phần của đường cao tốc đoạn giữa tỉnh Niigata và Gunma vào tối ngày 16/12. Số lượng xe mắc kẹt tăng lên trong ngày 17/12 do những người đi sau không thể thoát ra ngoài và tuyết tiếp tục rơi dày. Nhiều người buộc phải ở trong xe qua đêm vì đợt lạnh dữ dội nhất trong năm đã làm gián đoạn các dịch vụ đường bộ và xe lửa kể từ ngày 16/12.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo tuyết dày sẽ tiếp tục rơi cho đến hết ngày 18/12 và cảnh báo rằng đường trơn trượt có thể gây gián đoạn giao thông hơn nữa. Theo cảnh sát và nhà điều hành đường cao tốc East Nippon Expressway Co., dòng xe ô tô đã kéo dài tới 16,5 km vào ngày 17/12.

nhiều phương tiện giao thông bị mắc kẹt vì tuyết dày ở Nhật
tuyết rơi dày ở Nhật
tuyết rơi dày ở Nhật
tuyết rơi dày ở Nhật
tuyết rơi dày ở Nhật
tuyết rơi dày ở Nhật

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU