Nhật thử nghiệm thuốc trị Covid-19 có hiệu quả sau 5 ngày

  Loại thuốc do công ty Shionogi Nhật Bản phát triển được dự đoán có thể vô hiệu hóa virus trong 5 ngày.

  Theo Wall Street Journal, Công ty Shionogi có trụ sở ở Nhật Bản đã tham gia vào cuộc chiến nghiên cứu thuốc trị COVID-19 cùng với Pfizer, Merck. Theo thông tin của Shionogi, loại thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên của họ sẽ được sử dụng 1 ngày 1 viên và có tác dụng sau 5 ngày. Hiện thuốc đang được thử nghiệm trên người để kiểm tra hiệu quả cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra, thời gian thử nghiệm dự kiến kéo dài đến năm sau. Shionogi là công ty đã từng tham gia phát triển thuốc giảm cholesterol Crestor. Dù đi sau Pfizer và Merck nhiều tháng nhưng sản phẩm của Shionogi nếu thành công sẽ cho thấy sự ưu việt của loại thuốc này so với các hãng dược khác. 

  covid19
  Ông Isao Teshirogi, Giám đốc điều hành Shionogi. Ảnh: Nikkei Asia

  Pfizer cho biết loại thuốc dự kiến tung ra trong năm nay của hãng sẽ được sử dụng 2 lần/ngày, bên cạnh đó họ cũng đang tìm kiếm 2.000 người bệnh tham gia thử nghiệm một loại thuốc kháng virus khác do Pfizer sản xuất kết hợp cùng một loại thuốc kháng virus tăng cường.

  Các báo cáo của Merck cũng cho thấy loại thuốc Molnupiravir của họ có hiệu quả trong việc giảm lượng virus có trong người bệnh Covid-19 và hạ thấp nguy cơ nhập viện.

  Việc nhanh chóng ra mắt thuốc đặc trị của những hãng dược lớn này nhằm lấp đầy các lỗ hổng trong cuộc chiến chống COVID-19, khi những biến thể mới như Delta có thể gây biến chứng nặng hơn cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn từ chối tiêm vaccine do nhiều nghi ngại, nên việc có loại thuốc trị bệnh sẽ mang đến tia sáng cho ngành y tế cũng như cứu chữa được nhiều bệnh nhân trước các diễn biến nặng.

  covid19
  Ảnh: Sức khỏe và đời sống

  Các thuốc khác cũng có thể dùng là những thuốc kháng thể đơn dòng như REGN-COV của Công ty Regeneron Pharmaceuticals và thuốc chống viêm dexamethasone, tuy nhiên đây là những loại thuốc chỉ được sử dụng trong bệnh viện theo kê đơn của bác sĩ. Còn những loại thuốc đang được nghiên cứu hi vọng có thể dùng cho những người dương tính COVID-19 với triệu chứng nhẹ và có thể tự điều trị tại nhà. “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hợp chất uống an toàn, giống như Tamifu và Xofluza”, ông Isao Teshirogi – Giám đốc điều hành Shionogi cho biết.

  Trước đó, Bộ Y tế Nhật Bản cũng đã cấp phép khẩn cấp loại “cocktail kháng thể” được phát triển bởi Công ty Dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals có trụ sở tại Mỹ. Đây là loại đã từng được áp dụng để điều trị cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông mắc COVID-19 vào năm 2020. “Cocktail kháng thể” này sẽ được dùng để điều trị COVID-19 cho những bệnh nhân có các nguy cơ tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh mãn tính hoặc béo phì, với các triệu chứng nhẹ đến trung bình. Nó cũng có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em nặng từ 40kg trở lên.

  [subscribe]

  kilala.vn

  28/07/2021

  Bài: Natsume

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!