Nhật bắt giữ đối tượng tấn công và giữ nhân viên y tế làm con tin

  Đối tượng nam 66 tuổi đã dùng súng để tấn công 3 nhân viên y tế tại nhà riêng gần khu vực Tokyo, khiến 1 người thiệt mạng.

  Vào đêm 27/01, một người đàn ông 66 tuổi, người Nhật đã tấn công 3 nhân viên y tế đến thăm nhà bằng súng săn, sau đó giữ 1 người làm con tin. Sau 11 giờ bị giam giữ, phía cảnh sát xác nhận con tin đã tử vong khi cảnh sát ập vào nhà của nghi phạm Hiroshi Watanabe tại Fujimino, tỉnh Saitama.

  Con tin bị thiệt mạng trong vụ việc đáng tiếc này là bác sĩ Junichi Suzuki, 44 tuổi. Một nhân viên y tế khác bị bắn là nhà vật lý trị liệu 41 tuổi, hiện vẫn chưa tỉnh lại. Nhân viên y tế còn lại cũng đã được đưa đến bệnh viện do bị thương bởi bình xịt cay. 

  cụ ông nhật 66 tuổi tấn công ba nhân viên y tế
  Nghi phạm Watanabe (chính giữa) bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: mainichi.jp

  Theo cảnh sát, ba nhân viên y tế này chịu trách nhiệm chăm sóc y tế tại nhà cho mẹ nghi phạm. Họ đã đến thăm nhà Hiroshi Watanabe để chia buồn về cái chết của mẹ nghi phạm vừa xảy ra gần đây. 

  Sau khi nghe những tiếng súng lớn nổ lên cùng lúc, một người dân ở gần đó đã báo cảnh sát. Các nhân viên cấp cứu ở địa phương cũng nhận được tin báo từ một nhân viên y tế trong nhóm 3 người rằng có 2 người bị bắn. 

  Sau khi bắn và bắt bác sĩ Junichi Suzuki làm con tin, đối tượng đã không đưa ra bất kỳ yêu cầu cụ thể nào cho cảnh sát khi họ trao đổi qua điện thoại. Watanabe khẳng định con tin vẫn ổn và nói: “Tôi muốn giúp anh ấy. Làm ơn hãy cứu anh ấy”. 

  Cảnh sát đã không được nói chuyện trực tiếp với con tin và cũng không thể xác nhận được tình trạng của người này. 

  cảnh sát giữ an ninh ở khu vực gần nhà ông watanabe
  Cảnh sát đang siết chặt an ninh ở khu vực gần nhà nghi phạm Watanabe. Ảnh: english.kyodonews.net

  Theo lời kể của những người hàng xóm, Watanabe sống cùng với người mẹ nằm liệt giường và ít trò chuyện với hàng xóm. Một người phụ nữ 74 tuổi gần đó cho biết: “Tôi có ấn tượng rằng ông ấy đã chăm sóc mẹ mình rất tận tụy”. 

  Còn theo một cụ ông 91 tuổi, Watanabe đã chuyển đến sống ở đây cùng mẹ vài năm trước. Cụ nhớ rằng Watanabe đã nói mình không thể tham gia các hoạt động ở khu dân cư vì phải chăm sóc mẹ. 

  cảnh sát ở gần nhà ông watanabe
  Cảnh sát tập trung ở gần nhà Watanabe vào buổi sáng ngày 28/01, sau khi bắt giữ nghi phạm. Ảnh: english.kyodonews.net

  Chính quyền địa phương đã phải sơ tán khoảng 110 cư dân xung quanh khu vực nhà nghi phạm. Các trường tiểu học và trung học cơ sở gần đó cũng đóng cửa trong ngày 28/01. 

  Một sinh viên đại học 19 tuổi sống gần nhà Watanabe đã nghe thấy tiếng súng lớn khi đang ở nhà vào đêm ngày 27/01. Sau khi nghe cảnh sát thông báo về vụ việc, anh đã vội vã sơ tán đến một trường tiểu học gần đó, rồi tiếp tục đến điểm sơ tán xa hơn là một trường trung học cơ sở. Anh cho biết: “Tôi rất sợ. Tôi muốn nhanh chóng rời khỏi khu vực này”.

  Một người đàn ông 54 tuổi đã thấy xe cảnh sát xếp thành hàng dài trên đường và cho biết: “Tôi nghĩ đó là một đám cháy nhưng đã rất ngạc nhiên khi nghe tin mọi người đang đi sơ tán. Bởi đây là một khu dân cư rất yên tĩnh”.

  kilala.vn

  28/01/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: english.kyodonews.net

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!