Nhật Bản phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trên thú cưng

  Ngày 3/8, Một công ty bảo hiểm thú cưng ở Nhật Bản vừa báo cáo hiện đang có hai chú chó đã bị nhiễm COVID-19. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản có trường hợp thú cưng nhiễm COVID-19.

  Công ty Anicom Holdings Inc cho biết, 2 chú chó này thuộc sở hữu của hai bệnh nhân đã bị nhiễm COVID-19. Hai chú chó hoàn toàn không có bất kì triệu chứng nào và một trong hai con đã có kết quả âm tính trong những lần xét nghiệm gần đây nhất.

  Theo công ty Anicom, vẫn còn sớm để xác định xem hai chú chó có thực sự bị nhiễm virus hay không vì virus của chủ sở hữu có thể đã xâm nhập vào miệng của chúng dẫn đến kết quả dương tính trong xét nghiệm PCR. Do đó, kết quả xét nghiệm kháng thể là cần thiết để đưa ra chẩn đoán xác định.

  Ở một số nước, hầu hết các vật nuôi được phát hiện nhiễm bệnh đều có triệu chứng nhẹ và chúng được cho là đã nhiễm từ người. Tuy nhiên, một quan chức của Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết: "Trong số các trường hợp COVID-19 đã được báo cáo, không có bằng chứng xác định thú cưng là nguồn lây nhiễm. Tuy nhiên, chủ nuôi vẫn cần phải cẩn thận khi tiếp xúc với thú cưng của họ."

  phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trên thú cưng

  Bên cạnh đó, công ty Anicom cũng đã ra mắt một dịch vụ mới vào tháng Tư, cho phép bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị hoặc đang cách ly gửi thú cưng của họ để được nhân viên chăm sóc miễn phí. Hiện dịch vụ này đang nhận tổng cộng 42 thú cưng gồm 29 con chó, 12 con mèo và 1 con thỏ được chăm sóc theo chương trình ở Anicom.

  Công ty cho biết hai chú chó đã được gửi nuôi vào cuối tháng 7 và vẫn đang được tiếp tục chăm sóc sau khi thử nghiệm dương tính. Các nhân viên có tiếp xúc với chó hoặc các động vật khác vẫn chưa có các triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. 

  kilala.vn

  05/08/2020

  Nguồn: japantimes.co.jp

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!