Nhật Bản phát hiện 13.670 trường hợp gấu xuất hiện trong 6 tháng

Tin 60s    • Oct 30, 2020

Nguồn: Kyodo news
Ảnh: PIXTA

Ngày 26/10, Bộ Môi trường Nhật Bản đã công bố có 13.670 trường hợp gấu xuất hiện ngoài cộng đồng trong khoảng thời gian 6 tháng, từ tháng 4 đến tháng 9/2020, nhiều nhất kể từ năm 2016.

Số liệu được tổng hợp sau khi tìm hiểu và có những cuộc gặp gỡ với người dân trên toàn Nhật Bản. Trong cuộc họp của các cơ quan Chính phủ có liên quan, trưởng bộ phận Động vật hoang dã của bộ Môi trường, bà Fumiko Nakao cho biết: "Vấn đề này đang rất được người dân quan tâm và chúng ta cần phải làm việc chặt chẽ hơn để ngăn chặn các tổn hại."

Gấu xuất hiện trong cộng đồng
Trường hợp gấu xuất hiện trong cộng đồng trong năm 2020 nhiều hơn những năm trước.

Theo bộ Môi trường, các cơ quan chính phủ đã tái khẳng định chính sách khuyến khích các địa phương nâng cao mức độ cảnh báo khi cần thiết, thúc đẩy các biện pháp nhằm ngăn chặn những cuộc chạm trán giữa gấu và con người, thông báo những thông tin liên quan đến sự xuất hiện của gấu.

Bà Nakao cũng chia sẻ thêm với các phóng viên sau cuộc họp rằng, trường hợp gấu xuất hiện trong cộng đồng vào mùa hè đã tăng lên, mặc dù trước kia thường giảm. Thời tiết cũng đang thay đổi và mọi người cần phải đề phòng cho đến khi bước qua mùa đông. Theo chia sẻ của những chuyên gia, lý do những con gấu này mạo điểm đi đến khu vực có con người sinh sống là để tìm kiếm thức ăn trước khi ngủ đông, đặc biệt là hạt dẻ.

Gấu xuất hiện trong cộng đồng
Biện pháp để hạn chế gấu chạm trán trực tiếp với con người là cần thiết.

Trong tháng 10, các cuộc chạm trán với gấu hoang dã đã gây ra hai trường hợp tử vong của hai người phụ nữ, bao gồm một cụ bà 70 tuổi ở tỉnh Niigata và một người khác ở tỉnh Akita. Ba con gấu đã bị bắn chết ở tỉnh Ishikawa, trong đó có hai con đã tấn công người dân và một con đã đi vào một cơ sở thương mại. Những tỉnh này là nơi sinh sống của quần thể gấu đen châu Á, loài gấu được phát hiện trên đảo chính Honshu của Nhật Bản.

kilala.vn

padding
padding
Tags
tin 60s gấu
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top