Nhật Bản nói lời tạm biệt đường ray đơn lâu đời nhất đất nước

  Nhật Bản nói lời tạm biệt đường ray đơn lâu đời nhất đất nước

  Cục Giao thông Vận tải Tokyo đã đưa ra thông báo về việc chính thức đóng cửa vĩnh viễn và sẽ tháo dỡ tuyến tàu điện treo một ray (monorail) ở Vườn thú Ueno vào tháng tới.

  Đây là tuyến đường ray đơn lâu đời nhất Nhật Bản, bắt đầu hoạt động vào năm 1957. Tuyến đường này dài 300, kết nối hai ga, một ở phía đông và một ở phía tây vườn thú nằm bên trong Công viên Ueno.

  Đoạn phim về thời điểm tuyến đường được khánh thành vào năm 1957. 

  Dù chuyến đi bằng tàu chỉ mất khoảng một phút rưỡi và bạn cũng có thể đi bộ giữa khu phía đông và phía tây của công viên, nhưng với nhiều người, việc di chuyển trên tuyến đường sắt đơn là một trải nghiệm thú vị.

  Trên thực tế, đường ray đơn của Vườn thú Ueno đã ngừng hoạt động kể từ năm 2019 do tình trạng cũ kỹ của con tàu và đường sắt, cũng như nhiều thứ khác, trong khi các kế hoạch tu bổ bị hạn chế vì dịch bệnh.

  — 村井美樹 (@mikimurai) October 21, 2019
  Đường ray hoạt động năm 2019.

  Tháng 7 năm nay, Cục Giao thông Vận tải tuyên bố sẽ đóng cửa tuyến tàu điện này vào mùa hè năm 2024, nhưng sau đó đã được điều chỉnh và ngày 27 tháng 12 năm 2023 sẽ là ngày mà cuối cùng mà nó hoạt động.

  Cục cho biết công việc phá dỡ sẽ bắt đầu sau tháng 1 và phần còn lại của đường ray đơn sẽ được dỡ bỏ vào mùa xuân năm 2025, và một “phương tiện thay thế mới” sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2025.

  kilala.vn

  Nguồn: SoraNews24

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!