Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19

  Chính phủ Nhật Bản quyết định tặng 1 triệu liều vắc xin cho Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

  Theo thông tin của Bộ Y tế, sáng ngày 15/6/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - ông Yamada Takio. Đại sứ đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vắc xin phòng chống COVID-19 và khẩn trương vận chuyển về Việt Nam trong ngày 16/6. Theo Kyodo News, đây là số vắc xin do AstraZeneca Plc của Anh phát triển và sản xuất theo giấy phép tại Nhật Bản.

  covid
  Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - ông Yamada Takio. Ảnh: Bộ Y tế

  Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Suga, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản. Đây là món quà quý báu, kịp thời, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự cảm thông, chia sẻ lẫn nhau khi khó khăn, thể hiện tình hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

  Đại sứ Yamada đọc thông điệp của Thủ tướng Suga, nhấn mạnh việc Chính phủ Nhật Bản quyết định cung cấp 1 triệu liều vắc xin cho Việt Nam là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai quốc gia. Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

  covid
  Ảnh: VOV

  Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Yamada cũng thông báo các hiệp hội và 36 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã quyên góp 39,2 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ và sẽ tiếp tục đóng góp thêm. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các hiệp hội và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản, đã hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Việt Nam phòng chống đại dịch COVID-19.

  Xem thêm:Nagasaki - Vùng đất thân hữu của Việt Nam

  kilala.vn

  16/06/2021

  Bài: Natsume

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!