Nhật Bản hé lộ các mẫu thiết kế dành riêng Olympic Tokyo

  Trang phục của tình nguyện viên, bục phát biểu, huy chương, nhạc nền trong các buổi diễn thuyết là những thiết kế được Ban tổ chức (BTC) giới thiệu trong buổi lễ ra mắt.

  Chưa đầy hai tháng nữa, Lễ hội thể thao lớn nhất hành tinh – Olympic và Paralympic sẽ được diễn ra tại Nhật Bản. Dù hiện tại còn nhiều phản ứng trái chiều xoay quanh việc tổ chức giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, BTC cũng đã chính thức tung ra những mẫu thiết kế dành riêng cho sự kiện này. Tất cả những sản phẩm đều được làm ra theo tiêu chí “Tâm – Trí bền vững”, đây là chủ đề chính xuyên suốt Thế vận hội năm nay.

  olympic tokyo
  Buổi lễ diễn ra vào ngày 03/06 vừa qua. Ảnh: Olympic Tokyo

  Hướng đến tiêu chí tiết kiệm, tái chế và thân thiện với môi trường, bục vinh danh các VĐV đều được làm từ rác thải nhựa quyên góp từ các hộ gia đình. Khoảng 24,5 tấn nhựa tái chế được thu gom trên khắp nước Nhật, sau đó sử dụng công nghệ in 3D để “biến” những vật tưởng chừng phải bỏ đi trở thành 98 bục vinh quang mà bất cứ VĐV nào cũng muốn được đứng lên.

  olympic tokyo
  Ảnh: Timeout
  olympic tokyo
  Bục vinh danh các VĐV Olympic và Paralympic. Ảnh: Olympic Tokyo

  Trang phục dành cho các tình nguyện viên bao gồm người mang khay huy chương và hộ tống VĐV cũng được làm từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, sử dụng kỹ thuật may kimono truyền thống. Có hai lựa chọn cho tình nguyện viên là váy hoặc quần.

  olympic tokyo
  Ảnh: Timeout

  Khác với những khay đựng huy chương thông thường, BTC đã lấy cảm hứng từ những chiếc quạt truyền thống để tạo nên hình dáng của khay, và tất nhiên, chúng đều được làm từ vật liệu tái chế.

  olympic tokyo
  Ảnh: Oympic Tokyo

  Có thể thấy, tông màu chủ đạo của các thiết kế năm nay là xanh da trời – trắng, đây cũng là hai trong số những màu sắc đặc trưng của Nhật Bản,  gắn liền với tôn giáo cùng những ý nghĩa đặc biệt. Theo những tài liệu cổ ghi lại, từ xa xưa, 4 màu xuất hiện sớm nhất trong xã hội Nhật Bản là: đỏ - 赤 (aka), đen - 黒 (kuro), trắng - 白 (shiro) và xanh da trời - 青 (ao). Theo Nho giáo, màu xanh da trời mang ý nghĩa từ bi và màu trắng hiện thân cho công lý. Có lẽ đây là cách người Nhật ngầm thể hiện tinh thần của Thế vận hội năm nay giữa những căng thẳng của dịch bệnh.

  olympic tokyo
  Ảnh: Timeout

  Xem thêm: Tìm hiểu màu sắc trong văn hóa Nhật Bản

  Cuối cùng, bản nhạc chơi trong Lễ Chiến thắng cũng được công bố. Với sự đóng góp của 256 nhạc sĩ, giai điệu nhằm ghi lại vô số cảm xúc mà các vận động viên trải qua khi họ đứng trên bục nhận huy chương. Với âm hưởng hào hùng, trang trọng nhưng phảng phất đâu đó chất liệu âm nhạc truyền thống, khi kết hợp với các mẫu thiết kế ở phía trên, Nhật Bản chứng minh cho cả thế giới thấy họ là một đất nước hiện đại, văn minh, hòa hợp với thiên nhiên nhưng luôn tôn trọng và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc.

  kilala.vn

  Thông tin chi tiết về Olympic Tokyo 2020:

  - Thời gian: 23/07 - 08/08/2021

  - Địa điểm: Sân vận động Quốc gia Nhật Bản, Tokyo

  - Website: https://olympics.com/tokyo-2020

  11/06/2021

  Bài: Natsume

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!