Nhật Bản dự kiến phóng vào vũ trụ ngôi chùa đầu tiên

Nguồn: gounji.spaceFeb 4, 2021

Một ngôi chùa ngoài không gian sắp được ra mắt vào năm 2023 nhằm bảo vệ hòa bình của trái đất và sự bình an liên quan đến các hoạt động của con người trong vũ trụ.

Từ lâu, con người ta đã nhìn lên bầu trời và tự hỏi "Tôi từ đâu tới? Tôi sẽ đi về đâu?". Đây được xem là những câu hỏi cốt lõi và cơ bản của triết học. Mỗi người đều có cuộc đời của riêng mình, ta thường nhìn về một thế giới xa xăm để chiêm nghiệm những hỉ nộ ái ố trong mỗi ngày sống mà lắm khi lại quên mất rằng vũ trụ luôn ở gần bên và dõi theo chúng ta.

Xuất phát từ điều này, công ty TNHH Terra Space (寺スペース株式会社) đã hợp tác với chùa Daigoji (醍醐寺) để phát triển và đưa một ngôi chùa vào không gian. Được biết, ngôi chùa Phật giáo này dự định sẽ sử dụng một phần của vệ tinh truyền thông IoT, dự tính được phóng lên vũ trụ vào năm 2023. Chính vệ tinh này sẽ đóng vai trò là một "ngôi chùa không gian".

Nhật Bản dự kiến phóng vào vũ trụ ngôi chùa đầu tiên
Nhật Bản dự kiến phóng ngôi chùa đầu tiên ra vũ trụ vào năm 2023.

Thành lập năm 874, ngôi chùa Daigoji nằm ở quận Fushimi của Kyoto là một niềm tự hào của Nhật Bản. Đây là một trong những công trình kiến ​​trúc lâu đời nhất trong thành phố và được coi là bảo vật quốc gia của Chính phủ Nhật Bản.

Ngôi chùa được phóng vào không gian sắp tới đây có tên là Jotenin Gounji (浄天院劫蘊寺), gọi tắt là Gounji, sẽ dựa trên trường phái Phật pháp của chùa Daigoji để bảo vệ vũ trụ. Theo thông cáo báo chí, các lễ nghi Phật giáo vũ trụ (宇宙法要 - uchu hoyo) sẽ được tổ chức thường xuyên tại chùa Daigoji để bảo vệ hòa bình của toàn vũ trụ, bao gồm cả Trái Đất và sự an toàn liên quan đến các hoạt động của con người trong vũ trụ.

Những người sáng lập ngôi chùa trong không gian đầu tiên này tin rằng, đây chính là nơi để con người suy ngẫm về quá khứ và nhìn về tương lai. Ngôi chùa sẽ cầu nguyện cho sự hạnh phúc và hòa bình của thế giới, không chỉ từ khu vực hay quốc gia nơi chúng ta sinh sống, mà là từ vũ trụ bao la, bên cạnh đó là sự an toàn của những nhà khoa học, phi hành gia, những người đang làm việc ngoài vũ trụ.

Gounji sẽ chia sẻ không gian với vệ tinh truyền thông IoT. Trong đó, khoảng một nửa không gian bên trong được dành để chứa hình ảnh Phật giáo, một mạn đà la (hình vẽ biểu thị vũ trụ trong cái nhìn của một bậc giác ngộ) và các vật phẩm tôn giáo khác. Ngoài ra, với sự hợp tác của chùa Daigoji và kết hợp nhiều yếu tố khác, vệ tinh IoT sẽ được sử dụng để bảo vệ các tài sản văn hóa ở các khu vực miền núi, nơi mà tín hiệu điện thoại di động không thể tiếp cận.

chùa không gian
Sơ đồ vị trí bên trong vệ tinh IoT.

Gounji - ngôi chùa không gian sẽ bay trên quỹ đạo thấp, ở độ cao từ khoảng 400 - 500km, bay vòng quanh trái đất khoảng 90 phút một lần. Bạn có thể xem vị trí của ngôi chùa đặc biệt này trên ứng dụng của điện thoại thông minh.

chùa không gian

Vào ngày 8/2 tới đây, chùa Daigoji sẽ tổ chức “buổi lễ cầu nguyện ngoài không gian” đầu tiên. Khi ngôi chùa Jotenin Gounji được đưa vào vũ trụ, các buổi cầu nguyện tiếp theo sẽ có thêm hình ảnh được phát từ ngoài không gian.

chùa không gian
Sadahiro Kitagawa, CEO của Terra Space Ltd. (trái) và Trụ trì Junna Nakada của chùa Daigoji (phải).

Để biết thêm thông tin chi tiết, xem tại đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU