Nhật Bản có kế hoạch mở trạm xét nghiệm COVID-19 ở các sân bay

  Các quan chức của chính phủ Nhật Bản cho biết, hiện Nhật Bản đang có kế hoạch thành lập trạm xét nghiệm COVID-19 tại các sân bay quốc tế vào tháng 9 tới. Chính sách này như một phần trong nỗ lực của chính phủ Nhật trong việc giảm bớt các hạn chế đối với du lịch quốc tế.

  Nhật Bản đặt mục tiêu ban đầu là thực hiện khoảng 9.000 ca xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase đối với khách du lịch tại các sân bay quốc tế Haneda, Narita, Kansai và ở các khu vực thành thị lớn như Tokyo và Osaka. Sau đó, chính phủ sẽ tăng công suất sàng lọc lên 13.000 ca xét nghiệm mỗi ngày sau khi các trạm xét nghiệm được hoàn thiện. Các nhà chức trách cũng sẽ cố gắng giảm thời gian xét nghiệm từ vài ngày xuống còn vài giờ bằng cách áp dụng các phương pháp thử nghiệm tiên tiến nhất.

  Nhật Bản có kế hoạch mở trạm xét nghiệm COVID-19 ở các sân bay
  Nhật Bản có kế hoạch mở trạm xét nghiệm COVID-19 ở các sân bay quốc tế từ tháng 9.

  Mỗi ngày, các trạm xét nghiệm phục vụ khách nhập cảnh sẽ xử lý khoảng 6.000 ca: 1.800 tại sân bay Haneda, 2.700 tại sân bay Narita và 1.500 tại sân bay Kansai ở Osaka. 

  Các trạm xét nghiệm cũng có thể phục vụ khoảng 6.000 khách xuất cảnh với 500 tại sân bay Haneda, 700 tại sân bay Narita và 600 tại  sân bay Kansai. Các trạm ở Tokyo và Osaka chỉ phục vụ cho khách du lịch xuất cảnh, với khả năng kiểm tra hàng ngày ở mức lần lượt là 800 khách và 400 khách.

  Giấy chứng nhận sẽ được cấp cho những người có kết quả kiểm tra âm tính. Hiện tại, các phòng khám tư nhân sẽ tiến hành kiểm tra cho những người rời Nhật Bản cho đến khi các trạm xét nghiệm chính thức hoạt động. Tuy nhiên, tổng số xét nghiệm được thực hiện hàng ngày được cho là không quá vài trăm.

  Narita Airport
  Hành khách nếu xét nghiệm có kết quả âm tính sẽ được cấp giấy chứng nhận.

  kilala.vn

  17/07/2020

  Nguồn: Kyodo News
  Ảnh: PIXTA

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!