Nhật Bản cân nhắc về việc nới lỏng giới hạn đám đông

  Trước tình hình gia tăng trở lại các ca nhiễm COVID-19 trên cả nước, ngày 18/7, phía quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết Nhật Bản đang có ý định cân nhắc về việc nới lỏng các hạn chế về số lượng khán giả được phép tham gia các sự kiện thể thao cũng như các sự kiện lớn khác.

  Trước đó một tuần, Nhật Bản đã tiến hành nới lỏng những quy tắc dành cho khán giả khi tham dự các sự kiện thể theo, buổi hòa nhạc và một số sự kiện khác. Theo đó, các sự kiện được tăng khán giả tham dự từ mức 1.000 lên 5.000 khán giả, trong khi tại các địa điểm trong nhà thì cần giữ được mức 50% hoặc ít hơn so với sức chứa bình thường. Ban đầu, chính phủ đã lên kế hoạch xóa bỏ các hạn chế sớm nhất vào ngày 01/8.

  Tuy nhiên, từ ngày 9/7, Tokyo liên tục có các ca mắc mới cao kỷ lục. Như trong ngày thứ 7, 19/7, ở Tokyo ghi nhận thêm 290 trường hợp nhiễm vi-rút mới - con số chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm so với 293 ca mới vào 1 ngày trước đó. Cùng ngày, toàn Nhật Bản ghi nhận đến 660 ca nhiễm mới - con số cao nhất tính từ ngày 11/4 đến nay.

  Nhật Bản cân nhắc về việc giới hạn đám đông
  Nhật Bản cân nhắc về việc nới lỏng giới hạn đám đông.

  Trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh tại Tokyo và một số nơi khác tăng vọt trong thời gian gần đây, Bộ trưởng Bộ kinh tế phụ trách ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, ông Yasutoshi Nishimura cho biết trong một buổi họp báo: "Chúng ta cần phải suy nghĩ về vấn đề này (nới lỏng giới hạn đám đông) một cách cẩn thận."

  Chính phủ Nhật Bản sẽ tổ chức một cuộc họp phân ban trong tương lai gần để thảo luận về ưu và nhược điểm của việc nới lỏng giới hạn đám đông. 

  kilala.vn

  20/07/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!