Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên

  Nhằm xác định và khoanh vùng mức độ lây lan của virus corona trong khu vực thành phố, Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm xét nghiệm PCR hàng loạt ngẫu nhiên sớm nhất vào tháng 3. 

  Kyodo News cho biết, chính quyền trung ương đang đặt mục tiêu tiến hành hàng nghìn cuộc kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase (PCR - Polymerase Chain Reaction) mỗi ngày ở Tokyo, Osaka và các khu vực khác có số lượng ca nhiễm cao với mục tiêu sử dụng thông tin để phát triển các biện pháp phòng chống COVID-19 hiệu quả.

  Khác với xét nghiệm của chính quyền địa phương chỉ nhắm vào những người có triệu chứng hoặc đã tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh, kết quả kiểm tra của những người được chọn ngẫu nhiên sẽ dùng để xác định mức độ lây lan của virus trong một thành phố cụ thể.

  Được biết, chi phí kiểm tra sẽ do chính phủ trung ương tài trợ toàn bộ. Các cuộc kiểm tra dự kiến ​​sẽ được thực hiện tại sân bay hoặc những nơi có xu hướng tụ tập đông người như trung tâm thành phố, các công ty và trường đại học.

  Nhật Bản thử nghiệm xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên

  Ngoài việc lấy mẫu chất nhầy và nước bọt tại chỗ, các mẫu bệnh phẩm được thu thập bằng bộ dụng cụ xét nghiệm cũng sẽ được chấp nhận khi gửi qua đường bưu điện. Kết quả sẽ được thông báo cho từng cá nhân và thông tin sẽ được bảo mật trong dữ liệu thống kê.

  Chính phủ cũng có kế hoạch thu thập thông tin trên Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác để theo dõi sự thay đổi trong hành vi của người dân đối với đại dịch. Kết quả của các xét nghiệm PCR ngẫu nhiên sẽ được phân tích bằng trí tuệ nhân tạo, nhằm phát hiện sự gia tăng tiềm ẩn của các ca nhiễm ở giai đoạn đầu.

  kilala.vn

  26/01/2021

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!