Nhân viên JR East và nỗi khổ nhặt tai nghe không dây dưới đường ray mỗi ngày

Nguồn: NHK
Nov 4, 2020

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản JR East ghi nhận rất nhiều trường hợp tai nghe không dây bị rớt xuống đường tàu vì không có dây cáp. Những chiếc tai nghe này rất nhỏ nên các nhân viên nhà ga đã gặp nhiều khó khăn trong việc thu hồi chúng. Vì vậy, JR East kêu gọi người dùng cẩn thận để không làm rớt tai nghe không dây khi lên xuống tàu.

Tính đến tháng 9 năm nay, ước tính có khoảng 950 tai nghe không dây bị mất tại 78 nhà ga ở trung tâm Tokyo trong vòng ba tháng.

nhân viên JR East và nỗi khổ nhặt tai nghe không dây dưới đường ray mỗi ngày
Những chiếc tai nghe bị rớt xuống đường tàu. (Ảnh: fnn.jp)

JR East đã mô phỏng quá trình nhặt những chiếc tai nghe này trước báo giới, cho thấy các nhân viên nhà ga đã phải vất vả như thế nào để nhặt chúng. Họ dùng một chiếc kẹp để gắp chiếc tai nghe lên, nhưng nó quá nhỏ và lại mắc kẹt giữa những viên đá lát đường nên hầu như không thể gắp được. Vì lý do này, ở một số nhà ga, nhân viên đã nghĩ ra nhiều cách như gắn băng dính vào đầu gậy hoặc sử dụng máy hút bụi.

wireless_earphonesNhân viên nhà ga gặp nhiều khó khăn vì những chiếc tai nghe không dây bị rớt. (Ảnh: NHK)
Tuy vậy, có rất nhiều trường hợp thế này xảy ra nên các nhân viên nhà ga sẽ phải đợi sau khi chuyến tàu cuối cùng về bến để xuống đường ray và đi bộ tìm kiếm.

Masakatsu Iijima, Tổng giám đốc chi nhánh JR East Tokyo cho biết: "Bạn hãy cẩn thận đừng làm rớt chúng khi lên xuống tàu hoặc khi sửa lại khẩu trang. Nếu lỡ đánh rơi thì cũng đừng tự mình tìm kiếm vì điều này rất nguy hiểm cho bạn."

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU