Nhà vệ sinh di động dành cho người dùng xe lăn tại Nhật Bản

Nguồn: Kyodo NewsDec 28, 2020

Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản và tập đoàn Lixil chuyên sản xuất các thiết bị nhà ở đã hợp tác phát triển "nhà vệ sinh di động" dành cho người sử dụng xe lăn, với hy họng sẽ giúp họ có nhiều cơ hội tham gia các sự kiện được tổ chức ngoài trời, những nơi ít có nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật.

"Nhà vệ sinh di động" được thiết kế giống như nhà lưu động với chiều dài 5,3 mét, chiều rộng 2,5 mét và cao 2,9 mét, được kéo đi bởi một chiếc ô tô. Thiết kế sàn thấp giúp những người sử dụng xe lăn có thể dễ dàng lên dốc. Nhà vệ sinh được có lắp đặt tay vịn và nút khẩn cấp.

nhà vệ sinh di động dành cho người sử dụng lăn tại Nhật Bản
Nhà vệ sinh di động được thiết kế theo kiểu nhà lưu động (Ảnh: car.watch.impress.co.jp)

Nhân viên của tập đoàn Lixil chia sẻ, sau khi biết rằng một số người đi xe lăn không muốn ra ngoài vì ít có nhà vệ sinh mà họ có thể sử dụng được thì Toyota và Lixil đã hợp tác với nhau, kết hợp những kiến thức chuyên môn về tính chuyển động và nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật để tạo ra nhà vệ sinh này.

Nhà vệ sinh di động
Không gian bên trong nhà vệ sinh rộng rãi để người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển (Ảnh: global.toyota)

Nhà vệ sinh di động đã được ra mắt tại một sự kiện ở thành phố Yokohama vào cuối tháng 11. Hai công ty sẽ lắp đặt nhà vệ sinh này tại các sự kiện ngoài trời để tiếp nhận phản hồi từ những người sử dụng cho việc cải tiến.

Người phát ngôn của Toyota cho biết, nhà vệ sinh di động được phát triển như một phần đóng góp cho xã hội, hiện tại không có kế hoạch biến nó thành một hoạt động kinh doanh.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU