Nhà sư Nhật nhảy trên nền nhạc EDM để cổ vũ các sĩ tử

Nguồn: SoraNewsJan 6, 2022

Các nhà sư Nhật Bản luôn tạo cho chúng ta bất ngờ vì sự sáng tạo và cá tính của mình.

Núi Koya ở tỉnh Wakayama được biết đến là trụ sở của giáo phái Koyasan Shingon, được thành lập bởi nhà sư Kukai cách đây 1.200 năm. Khu phức hợp đền được chỉ định là một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, gọi chung là “Các địa điểm linh thiêng và các tuyến đường hành hương trên núi Kii”, vì vậy nơi đây luôn có một lượng du khách ổn định đến hành hương, thăm viếng. Tuy nhiên vừa qua, ngồi chùa này đã trở thành địa điểm quay quảng cáo đặc biệt, với sự tham gia của các nhà sư.

núi Kii

Tuyến đường hành hương trên núi Kii. Ảnh: Pixta

Mở đầu đoạn clip là khung cảnh thanh bình của chùa Koyasan Ekoin, nơi các nhà sư đang cầu nguyện và thiền. Khi âm thanh đột ngột giảm xuống, một vật giống viên kẹo bật lên thì nhà sư cùng một nhóm các học sinh trường trung học Koyasan trong y phục Phật giáo bắt đầu nhảy theo điệu nhạc.

EDM

Khung cảnh thanh tịnh tại ngôi chùa.

Bài nhảy được biên đạo bởi nhà sư – nghệ sĩ biểu diễn Phật giáo Ryushin Takiyama, người sáng lập “Koyasan x Dance Project” nhằm mục đích chia sẻ văn hóa, lịch sử và tín ngưỡng của Koyasan thông qua nghệ thuật biểu diễn. Takiyama thường pha trộn các yếu tố múa đương đại kết hợp cùng những cử chỉ tay truyền thống của Phật giáo (Thủ Ấn - Mudras) như một đặc trưng cho phong cách của mình.

Nhạc nền mà họ biểu diễn có tựa đề “EDM Sutra Remix”, được sáng tác bởi Kenta Higashioji, nhà soạn nhạc Anime và trò chơi điện tử. Đây không phải là lần đầu tiên một nhà sư Nhật Bản kết hợp Phật giáo và nhạc điện tử, điều này có lẽ khiến nhiều người nhớ đến Gyosen Asakura, một nhà sư kiêm DJ đã kết hợp các bài kinh Phật với techno và EDM.

nhạc edm

Sư thầy bắt đầu buổi lễ.

Vì sao lại có đoạn clip này? Đây là một vũ điệu cầu nguyện nhằm cổ vũ cho các học sinh đang học tập để chuẩn bị cho những kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Takiyama đã hợp tác với công ty kẹo Morinaga để đưa dòng kẹo Ramune nổi tiếng của họ vào trong đoạn quảng cáo, điều này có thể thấy khi các học sinh đồng loạt ăn một viên kẹo như một phần của vũ đạo.

chùa koyasan ekoin

nhạc EDM

nhảy trong chùa

Không dừng lại ở đó, một phần kẹo Ramune đã được đại diện của Morinaga mang đến Koyasan Ekoin và được nhà sư ở đây ban phước trong một nghi lễ thực sự. 100 học sinh tham gia chiến dịch trên Twitter của Morinaga từ ngày 24/12 – 04/01 sẽ được tham gia bốc thăm để giành lấy phần kẹo may mắn này và 240 học sinh đầu tiên đến thăm Ekoin cũng sẽ nhận được những gói kẹo Ramune lớn hơn bình thường, tượng trưng cho một lá bùa may mắn.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU