Người Việt ở Nhật và những trang báo tự hào

Nguồn: Fanpage Cầu nối Việt Nhật 日越架け橋Aug 15, 2020

Kyoto Shimbun đã có bài viết về bác sĩ Phạm Nguyên Quý và những việc anh đã làm để giúp đỡ cộng đồng người Việt bên Nhật Bản.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề Y ở Huế, bác sĩ Phạm Nguyên Quý sang Nhật từ năm 2002 bằng học bổng của chính phủ Nhật. Vị bác sĩ 37 tuổi chia sẻ, ban đầu ước mơ của anh chỉ đơn giản là du học để đem những kỹ thuật và phương pháp điều trị tiên tiến của Nhật Bản về Việt Nam. Tuy nhiên, tinh thần tận tâm hết mình trong y tế ở Nhật khiến anh dần thay đổi suy nghĩ.

người Việt ở Nhật và những trang báo tự hào
Bác sĩ Phạm Nguyên Quý.

Từ đầu tháng 5, nhằm góp phần giải tỏa lo lắng về đại dịch COVID-19 của người Việt ở Nhật, bác sĩ Phạm Nguyên Quý cùng Hội người Việt ở Nhật và gần 50 điều dưỡng người Việt trên khắp Nhật Bản thành lập kênh tư vấn, giải đáp thắc mắc. Nhờ hoạt động này, gần 500 trường hợp đã được sàng lọc, trong đó 5 ca dương tính được xác nhận và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Vừa làm công việc ở bệnh viện, vừa thực hiện những dự án vì cộng đồng, anh Quý thừa nhận cũng có những lúc mệt mỏi nhưng niềm vui và kết quả của bệnh nhân chính là động lực của anh. Ngoài ra, sự hào hứng và tận tâm của đồng đội cũng chính là động lực để anh chiến đấu tiếp.

bác sĩ Phạm Nguyên Quý
Hình ảnh bác sĩ Phạm Nguyên Quý trên báo Nhật.

Trong thời gian tới, vị bác sĩ người Việt bày tỏ mong muốn xây dựng hệ thống hỗ trợ thăm khám từ xa cho người Việt tại Nhật để người có khó khăn về ngôn ngữ vẫn có thể đi khám bệnh đúng lúc, kịp thời. Bác sĩ Quý chia sẻ: "Ước mơ của tôi là hỗ trợ y tế để nhiều người Việt Nam an tâm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Ngoài những kỹ thuật tiên tiến, tôi cũng muốn truyền tải tinh thần tận tâm trong y tế về quê hương".

Bác sĩ Phạm Nguyên Quý cũng đã hợp tác với Kilala trong một số bài viết liên quan đến sức khỏe, bạn có thể xem tại đây:

Đột quỵ và những nguyên nhân gây ra đột quỵ.

Tăng thời gian vận động để chống lão hóa.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU