Người dân Tokyo truy lùng nắp cống để nhận tiền thưởng

Bài: Natsume
Oct 27, 2021

Nguồn: Sora News

Một phương pháp sáng tạo và hiệu quả để nhanh chóng tìm ra nắp cống gặp vấn đề sau trận động đất.

Tại Tokyo vừa qua đã trải qua một trận động đất, tuy may mắn không gây thiệt hại đến tính mạng nhưng cơ sở vật chất của thành phố này lại gặp phải vấn đề lớn. Chỉ sau động đất vài giờ, chính quyền thành phố đã nhận được những báo cáo về việc nước bắt đầu trào lên các miệng cống/ hố ga, gây ướt và ngập tại một số tuyến đường.

game

Nước trào ra từ nắp cống. Ảnh: cắt từ clip

Các chuyên gia xác định nguyên nhân của sự cố này là do đường ống nước bị vỡ, khiến nước bắt đầu trào lên đường phố. Phần nào đó, đây là lời cảnh báo đến chính quyền Tokyo về việc cơ sở hạ tầng đang ở mức báo động và cần được sửa chữa khẩn cấp.

Đáp lại điều đó, Whole Earth Foundation – một tổ chức khắc phục dịch vụ công cộng, đã đưa ra chiến dịch "Thánh chiến nắp cống – Manhole Holy War" khẩn cấp trên toàn thành phố. Đây là một sự kiện tình nguyện, trong đó bất kì ai có sử dụng điện thoại di động thông minh đều có thể tham gia tìm kiếm những địa điểm nắp cống gặp vấn đề ở 23 phường tại Tokyo để nhận được tiền thưởng.

hố ga

Poster của chiến dịch. Ảnh: guardians.city

Trong thế giới của Manhole Holy War, tất cả các miệng cống đã bị một thế lực xấu làm hư hại và những Guardians of Iron and Concrete (tức là bạn) phải giúp thanh tẩy chúng bằng cách chụp ảnh. Dù không ở Tokyo, bạn vẫn có thể tham gia trong vai trò kiểm tra những bức ảnh do các Guardian cung cấp. Có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm với phần thưởng dao động từ 5.000 yên (khoảng 1.000.000 đồng) – 100.000 yên (khoảng 20.000.000 đồng). Sự kiện đang diễn ra một cách thuận lợi, với 700 người tìm ra 10.000 hố ga ở phường Shibuya chỉ trong 3 ngày. Tổng cộng, một triệu yên (khoảng 200.000.000 đồng) sẽ được trao tặng.

nắp cống

Người chơi chụp hình nắp cống đang trong tình trạng hư hại, gửi lên ứng dụng. Ảnh: Sora News

Để tham gia trò chơi, trước tiên người chơi phải theo dõi tài khoản chính thức của Guardians of Iron and Concrete trên ứng dụng nhắn tin LINE. Từ đó, họ có thể truy cập vào ứng dụng trò chơi chính thức và bắt đầu chụp ảnh các miệng cống trong khu vực của mình. Thời gian diễn ra sự kiện kéo dài từ 23/10 – 31/10/2021. 

nắp cống

Giao diện của ứng dụng. Ảnh: Sora News

“Cuộc chiến” này dù là một cách tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe, góp sức sửa chữa cơ sở hạ tầng và có được một khoản tiền, nhưng BTC cũng khuyến cáo mọi người không nên bất chấp lao ra đường hoặc cản trở người khác đi lại để tìm kiếm hố ga.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU