Ngưng phát hành thẻ Suica do tình trạng thiếu chất bán dẫn

  Tin buồn cho những người đến Nhật Bản du lịch trong thời gian sắp tới, vì loại thẻ tiện lợi cho việc di chuyển, mua sắm này sẽ không được sản xuất thêm.

  Khi đến Nhật Bản, thông thường một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là mua cho mình một thẻ Suica. Tấm thẻ cực kỳ tiện lợi và gần như phổ biến trong cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản. 

  Ban đầu chỉ được sử dụng để mua vé cho các tuyến JR, thẻ Suica giờ đây cũng có thể được sử dụng trên nhiều tuyến tàu và tàu điện ngầm do các công ty khác điều hành. Đồng thời chúng cũng là một cách để thanh toán mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng, từ đồ uống của máy bán hàng tự động đến hóa đơn nhà hàng.

  thẻ suica

  Thẻ Suica rất tiện lợi để di chuyển. Ảnh: Live Japan

  Suica và thẻ thay thế tương tự Pasmo, đặc biệt hữu ích nếu bạn mới đi du lịch ở Nhật Bản. Vì tất cả những gì bạn phải làm là chạm thẻ để thanh toán, không cần phải đứng xếp hàng phía sau máy bán vé hoặc quầy thu ngân, gặp tình huống khó xử khi cố gắng đếm tiền bằng loại tiền mà bạn chưa quen sử dụng.

  Thẻ Suica/Pasmo cũng rất tiện dụng vì chúng giúp bạn không phải tính toán giá vé trước khi lên tàu. Thay vì nhìn vào bản đồ mạng lưới đường sắt khổng lồ của Tokyo và cố gắng tìm tên nhà ga mà bạn đang hướng tới (có thể chỉ được viết bằng chữ kanji của Nhật Bản), bạn chỉ cần chạm vào thẻ của mình khi vào cổng, chạm vào đó một lần nữa khi bạn thoát khỏi điểm đến của mình và giá vé được tính tự động. 

  Chúng cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè, hạn chế rắc rối khi mọi người phải dừng lại ở máy và mua vé trước mỗi chuyến tàu/tàu điện ngầm.

  Thật không may, do tình trạng thiếu chất bán dẫn đang diễn ra trên toàn cầu, JR East và Pasmo Co. đã đồng thời thông báo rằng họ đang tạm dừng bán thẻ Suica và Pasmo kể từ ngày 02/08. 

  Pasmo

  Thẻ Pasmo cũng gặp phải tình trạng tương tự. Ảnh: PASMO

  Vẫn còn một số cách để bạn có được thẻ Suica hoặc Pasmo mới. Trong trường hợp của Suica, thẻ Welcome Suica dành cho khách du lịch nước ngoài, chỉ có thể sử dụng trong 28 ngày sau khi mua, vẫn có sẵn, nhưng JR East đã đưa ra những hạn chế mới về nơi có thể mua và số lượng. 

  Kể từ ngày 02/08, bạn chỉ có thể mua Welcome Suica tại Sân bay Narita và Haneda. Cụ thể là tại Trung tâm Dịch vụ Du lịch JR East tại Ga Nhà ga số 1 của Sân bay Narita, Nhà ga số 2-3 của Sân bay Narita, Nhà ga số 3 của Sân bay Haneda Tuyến Tokyo Monorail, cùng với các máy bán hàng tự động Welcome Suica tại Nhà ga số 1 của Sân bay Narita, Nhà ga số 2 của Sân bay Narita, Nhà ga số 2 của Sân bay Narita, Nhà ga số 2 của Sân bay Haneda Tuyến Tokyo Monorail, và Nhà ga số 3 của Sân bay Haneda. JR East cũng chia sẻ rằng dự báo về việc tiếp tục sản xuất/bán thẻ Welcome Suica của họ là “không chắc chắn”.

  Thẻ Pasmo Passport có giá trị tương tự dành cho khách du lịch nước ngoài trong 28 ngày của Pasmo hiện vẫn có sẵn tại Narita, Haneda và các nhà ga đường sắt lớn ở khu vực Tokyo.
  Các phiên bản dành cho thiết bị di động của Suica và Pasmo vẫn khả dụng, nhưng có thể tương thích hoặc không tương thích với các kiểu điện thoại và phương thức thanh toán ở nước ngoài.

  Cả JR East và Pasmo Co. đều không đưa ra bất kỳ bình luận công khai nào về thời điểm hoạt động bán thẻ Suica/Pasmo vật lý bình thường sẽ tiếp tục.

  kilala.vn

  05/08/2023

  Nguồn: SoraNews

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!