Mẹ của Hana Kimura kiện đài sản xuất show "Terrace House"

  Vụ việc Hana Kimura tự sát bằng khí độc vào tháng 5/2020 sau khi trở thành mục tiêu của những lời ghét bỏ trên mạng xã hội chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho tình trạng bạo lực mạng.

  Mới đây, bà Kyoko Kimura, 44 tuổi, mẹ của nữ đô vật chuyên nghiệp 22 tuổi Hana Kimura cho biết bà sẽ đệ đơn kiện Đài truyền hình Fuji TV và công ty đồng sản xuất Netflix để tìm lại công bằng cho con gái.

  kyoko-kimura
  Bà Kyoko Kimura (chính giữa) quyết định kiện đài Fuji và công ty Netlfix đồng sản xuất chương trình Terrace House. Ảnh: japantimes.co.jp

  Hana Kimura, 22 tuổi, là một trong sáu thành viên của chương trình thực tế Terrace House mùa 2019 – 2020. Nội dung chương trình gồm ba cặp nam nữ sống cùng nhau trong một ngôi nhà chung ở Tokyo với mục đích là “tìm kiếm tình yêu” và đặc biệt, không có kịch bản viết sẵn. Ngay từ khi bắt đầu tham gia chương trình, Hana đã bị "ghét bỏ", tuy nhiên, đỉnh điểm nhất là sau tập phát sóng vào cuối tháng 03/2020. Vào ngày 25/05/2020, nữ đô vật chuyên nghiệp được phát hiện đã tự sát bằng khí độc tại căn hộ riêng ở Tokyo, sau khi trở thành mục tiêu tấn công của những lời miệt thị trên mạng xã hội.

  hana-kimura
  Hana Kimura, nữ đô vật chuyên nghiệp đã tự sát bắng khí độc khi tham gia chương trình thực tế Terrace House. Ảnh: english.kyodonews.net

  Sau vụ tự sát của Hana, Đài truyền hình Fuji đã thông báo ngừng sản xuất chương trình thực tế Terrace House. Đến ngày 10/08/2020, Netflix đã xóa các tập từ 20 đến 42 có sự tham gia của Hana ra khỏi nền tảng trên tất cả các thị trường quốc tế. 

  Tại một cuộc họp cùng luật sư của mình ở Tokyo, bà Kyoko cho biết mình muốn Đài truyền hình Fuji và công ty sản xuất Netflix điều tra làm rõ một cách xác đáng nhất về lý do con gái bà tự sát, cũng như làm rõ tại tòa về quyền của những thành viên tham gia chương trình Terrace House có được bảo vệ hay không. Bà Kyoko cũng nói rằng vụ kiện sẽ tập trung vào việc liệu Đài truyền hình Fuji và công ty sản xuất Netflix có cố tình dàn dựng, chỉnh sửa các cảnh quay để lột tả tính cách của dàn cast. Bà cho biết thêm, một tuần trước khi con gái qua đời, cô đã nói rằng các nhà sản xuất “không đối xử với các thành viên như một con người”. 

  hana-kimura-2
  Hình ảnh của Hana Kimura khi tham gia chương trình thực tế Terrace House. Ảnh: nytimes.com

  Hiện tại, bà Kyoko đã đệ đơn lên Tòa án Tokyo để lưu giữ các chứng cứ bao gồm các cảnh quay chưa được phát sóng của chương trình, cũng như các tập đã được chiếu trên Netflix với phụ đề tiếng Anh. Vào Thứ Sáu (10/12), tòa án Tokyo đã yêu cầu công ty sản xuất cung cấp các tài liệu như đoạn phim ghi hình chưa qua chỉnh sửa và kịch bản, tuy nhiên, công ty đã từ chối tuân thủ. Do vậy, bà Kyoko đang xem xét nộp đơn yêu cầu toà án chính thức ban hành lệnh. Đài truyền hình Fuji và Netflix đã từ chối bình luận về vụ việc. 

  Bà Kyoko vẫn đang tiếp tục nỗ lực xác định và yêu cầu bồi thường thiệt hại từ hai người đàn ông đã đăng các bình luận thù hận về con gái bà sau khi Hana qua đời. Vào tháng 05/2021, Tòa án Tokyo đã trao cho bà khoảng 1,29 triệu yên tiền bồi thường thiệt hại từ một trong hai người đàn ông trên. Trước đó, vào tháng 07/2020, bà Kyoko cũng đã đệ đơn khiếu nại lên “Tổ chức Cải tiến Chương trình & Đạo đức truyền hình” rằng chương trình thực tế Terrace House đã xâm phạm quyền con người cũng như cá nhân con gái bà. Đến tháng 03/2020, tổ chức này đã kết luận rằng chương trình trên đã vấp phải vấn đề về đạo đức.

  Xem thêm: Ngôi sao Netflix Nhật tự tử bằng khí độc

  kilala.vn

  19/12/2021

  Bài: Rin
  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!