Máy bán hàng tự động bán những lá thư tình ở Nhật Bản

Bài: kirin
Sep 9, 2021

Nguồn: japantoday
Ảnh: matsujun5213@twitter

Máy bán hàng tự động ở Nhật chứng minh rằng chúng có thể bán mọi thứ!

Điều làm cho các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản (Konbini - コンビニ) trở nên tuyệt vời nằm ở việc chúng là tổ hợp của: một cửa hàng tạp hóa nhỏ gọn, một nhà hàng bán đồ ăn mang đi, hay thậm chí một cửa hàng mỹ phẩm, sách báo... Nói cách khác, mọi thứ đều có thể được bán tại đây. Đặc biệt ở các vùng nông thôn, Konbini có thể là cửa hàng duy nhất trong khu phố nên nó phải dự trữ mọi thứ mà ai đó có thể sẽ cần như thực phẩm, đồ vệ sinh cá nhân. Và với trường hợp một cửa hàng tiện lợi ở tỉnh Nagano, người ta còn dự trữ cả "tình yêu".

may-ban-hang-tu-dong-2
Cửa hàng tiện lợi Lake Kizaki Y Shop ở thành phố Omachi, nơi có chiếc máy bán thư tình.

Trong chuyến thăm hồ Kizaki ở thành phố Omachi, tài khoản Twitter @matsujun5213 đã dừng chân tại chi nhánh địa phương của chuỗi cửa hàng tiện lợi Y Shop. Cửa hàng có một dãy máy bán hàng tự động nằm trong bãi đậu xe dành cho những khách hàng không muốn vào bên trong hoặc đến sau khi cửa hàng đã đóng cửa. Tuy nhiên, ngoài cà phê đóng hộp, súp và nước ngọt như những chiếc máy bán hàng thông thường, nơi đây còn bán cả những bức thư tình.

Mặc dù nó không phải là máy bán hàng tự động duy nhất ở Nhật Bản cung cấp các bức thư tình, nhưng có một điểm làm nên sự khác biệt đó là các bức thư ở đây được bán cùng với những sản phẩm thông thường khác. Máy bán thư tình từng thường thấy trước đây là dạng máy đồ chơi con nhộng Gachapon chỉ chuyên bán thư tình, thường nằm trong khu gồm các máy bán hàng độc lạ khác. Còn ở cửa hàng Lake Kizaki Y Shop, họ để lá thư chung với những hàng hóa khác, phòng khi ai đó vừa thèm một lon soda chanh, vừa cần một bức thư tình.

may-ban-hang-tu-dong-1
Lá thư tình của @matsujun5213.

Lá thư được cuộn lại và cố định bởi một nhãn dán, giúp chúng trông chân thực như lá thư mà ai đó có thể để lại trên bàn học hoặc chiếc bàn nơi bạn ngồi trong quán cafe. Chúng đều được viết tay và tài khoản @matsujun5213 đã tìm thấy một thông điệp đầy bất ngờ bên trong lá thư tình của mình. “Họ thực sự đã bỏ nhiều nỗ lực vào đó,” tài khoản này cho hay khi chia sẻ câu chuyện bi hài về lá thư tình lâm ly mà anh mua được với với giá 300 yên.

Nội dung bức thư được đăng tải như sau:

"Dạo này anh có khỏe không?

Em chưa từng làm được gì cho anh, nhưng anh luôn đáp ứng tất cả những điều ích kỷ mà em yêu cầu. Em vẫn luôn cảm thấy dường như anh đang ở bên cạnh và dõi theo mình.

Cuối cùng thì em cũng bắt đầu cảm thấy vui vẻ với hiện tại, nhưng em vẫn nghĩ rằng mình hạnh phúc nhất khi hai ta ở bên nhau.

Anh đã làm rất nhiều điều để khiến em hạnh phúc, vì vậy em hy vọng mình cũng có thể mang lại hạnh phúc cho anh ở kiếp sau.

Hy vọng cả hai chúng ta có thể sống vui vẻ cho đến khi ấy, và khi điều đó xảy ra, em hy vọng anh sẽ lại ở bên cạnh em.

Vì vậy, hiện tại em chỉ có thể nói rằng, hẹn gặp lại."

Chúng ta luôn nghĩ một chiếc máy bán thư tình chỉ có thể tìm thấy ở Akihabara của Tokyo hoặc một khu phố dành cho otaku khác, nhưng điều thú vị là thành phố Omachi thực sự cũng có "lịch sử" gắn liền với phim hoạt hình, vì khu vực hồ Kizaki từng là hình mẫu cho bối cảnh lãng mạn trong bộ anime hài "Please Teacher!". Mặc dù loạt anime đã kết thúc vào năm 2002, nhưng Lake Kizaki Y Shop vẫn luôn lưu giữ kỷ niệm về năm phút thị trấn được xuất hiện trên phim và dành một góc của cửa hàng cho "Please Teacher" cùng phần tiếp theo của nó "Please Twins".

may-ban-hang-tu-dong-3
Một góc dành riêng cho anime "Please Teacher!".

Tuy nhiên, động lực cho máy bán thư tình không nhất thiết phải liên quan đến anime. Chủ cửa hàng chỉ nghĩ rằng: "Nhận được một bức thư tình khiến mọi người hạnh phúc và tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu có thể mang đến cho mọi người cảm giác đó", đồng thời đề cập rằng các lá thư bán tại đây được viết trong workshop bởi nhiều người khác nhau.

Lake Kizaki Y Shop bắt đầu bán các lá thư cách đây ba năm và @matsujun5213 đã đặc biệt ghé qua cửa hàng để mua cho riêng mình một bức. Vào ngày anh đến, chiếc máy đang được sửa chữa. Tuy nhiên, may mắn là khi anh vào trong để hỏi về những lá thư, nhân viên cửa hàng đã trực tiếp đáp ứng nguyện vọng của anh.

Thông tin cửa hàng:

Y Shop / Y シ ョ ッ プ ニ シ

Địa chỉ: 12076 Uminokuchi, thành phố Omachi, tỉnh Nagano

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU