Manga của Junji Ito nhận giải "Oscar truyện tranh"

  Tác phẩm “Remina” và “Venus in the Blind Sport” bản tiếng Anh của họa sĩ Junji Ito đã được vinh danh tại hai hạng mục trong khuôn khổ giải thưởng Eisner danh giá của Hoa Kỳ.

  Theo Shogakukan Inc., công ty chịu trách nhiệm xuất bản tác phẩm của Junji Ito, cho biết vào thứ Bảy vừa qua (24/07), hai tác phẩm của họa sĩ nổi danh này đã vinh dự nhận được giải thưởng tại Eisner Award*. “Remina” được xướng danh ở hạng mục “Ấn bản quốc tế xuất sắc nhất phát hành tại Mỹ”, trong khi một tác phẩm khác của Junji Ito là "Venus in the Blind Spot" cũng đã đem về cho ông giải thưởng “Tác giả/Nghệ sĩ xuất sắc nhất”.

  *Ra đời vào năm 1988, The Will Eisner Comic Industry Awards hay được viết ngắn gọn là Eisner Award, là giải thưởng được trao cho những thành tựu sáng tạo trong lĩnh vực truyện tranh của Mỹ, giải thưởng này đôi khi cũng được so sánh như giải Oscar dành cho lĩnh vực truyện tranh. Giải thưởng lấy tên của nhà văn, họa sĩ Will Eisner - người tiên phong cho ngành công nghiệp truyện tranh.

  junji ito
  Họa sĩ Junji Ito. Ảnh: China Times

  Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được cú đúp giải thưởng này, Junji Ito cho biết: “Như một giấc mơ, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hai tác phẩm trong số những bộ truyện tôi dành nhiều tâm huyết một ngày nào đó lại được công nhận tại một giải thưởng lớn như thế. Thật vui khi biết Manga và Anime được chào đón và công nhận tại nước ngoài, đặc biệt tại một giải thưởng cao quý”.

  Junji Ito
  Giải thưởng Eisner Award cao quý. Ảnh: AIPT

  Junji Ito là họa sĩ Manga đình đám với các tác phẩm kinh dị mô tả hiện thực một cách tàn nhẫn. Ông bén duyên với niềm đam mê truyện tranh từ khi còn nhỏ thông qua những cuốn truyện của chị gái. Các tác phẩm nổi tiếng của Junjo Ito đã nhận được sự yêu thích của độc giả trên toàn thế giới có thể kể đến như: Tomie, Uzumaki, Gyo, Dissection Girl, Soichi’s Beloved Pet… trong đó “Remina” – một trong hai tác phẩm được vinh danh, là bộ truyện nhiều kì được đăng lần đầu tiên vào năm 2004. 

  junji ito
  Hai tác phẩm nhận giải thưởng Eisner Award.  Ảnh: Fado

  Câu chuyện trong "Remina" kể về hành tinh được tìm thấy bởi một nhà khoa học và ông đã đặt tên hành tinh ấy theo tên con gái của mình, Remina. Tuy nhiên, sự hào hứng và tôn thờ hành tinh Remina chấm dứt khi mọi người phát hiện ra rằng, nó phá hủy tất cả mọi thứ trong vũ trụ trên đường đi và đang tiến gần đến Trái đất. Thực chất, đây là một sinh vật kì bí có kích thước như một hành tinh và có ý định tiêu diệt Trái đất. Biết được điều ấy, nhiều người đã phẫn nộ và giết cha của Remina. Cô gái buộc phải chạy trốn và đấu tranh bảo vệ bản thân mình.

  Xem thêm: Tomie: Nữ sinh gieo rắc nỗi kinh hoàng trong học đường

  kilala.vn

  27/07/2021

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!