Live-action Gundam tung poster trailer đầu tiên

  Series anime robot đình đám “Gundam” của Nhật Bản sẽ được chuyển thể thành live-action (phiên bản người đóng), và poster trailer đầu tiên đã được tung ra.

  Vào ngày 13/4 vừa qua, poster trailer của Gundam phiên bản live-action đã được studio Sunrise công bố chính thức. Theo đó, Gundam phiên bản live-action sẽ được hãng Legendary Pictures và Netfix hợp tác sản xuất. Đạo diễn của phim Kong Jordan Vogt-Roberts sẽ kiêm nhà sản xuất và đạo diễn cho bộ phim này. Studio Sunrise – xưởng hoạt hình Nhật Bản nắm bản quyền của Gundam sẽ đồng hành trong quá trình sản xuất tác phẩm điện ảnh để đảm bảo đúng nguyên tác. 

  live action gundam tung poster trailer
  Poster trailer phiên bản live-action của Gundam được studio hoạt hình Sunrise công bố ngày 13/4.

  Tại hội chợ Anime Expo 2018 diễn ra từ ngày 5/7 – 8/7/2018, các fan của Anime Gundam lần đầu tiên nhận được thông tin hãng phim Lengendary sẽ chuyển thể Gundam sang phiên bản live-action, nhưng sau đó vẫn chưa có tin tức chính thức nào về quá trình sản xuất phim. Sau thời gian dài chờ đợi thì vào ngày 13/4 vừa qua, Sunrise đã tung ra poster trailer của phiên bản live-action Gundam trên kênh Twitter của hãng, nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ các fan trung thành. Poster với khung cảnh kì vĩ tiết lộ cho người xem bối cảnh phim sẽ diễn ra ngoài Trái Đất. 

  mô hình gundam
  Mô hình Gundam kích thước thật RG 1/1 RX-78-2 Ver.GFT cao 18 mét và nặng 43,4 tấn tại Tokyo. Ảnh: timeout

  Xem thêm: Gundam, người máy khổng lồ ở Odaiba

  Bộ phim sẽ được sản xuất bởi đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nổi tiếng với phim “Kong: Đảo đầu lâu” và chấp bút bởi biên kịch Brian K. Vaughan của bộ phim “Y: Người đàn ông cuối cùng”. Tuy nhiên, những thông tin chi tiết về cốt truyện, cũng như ngày bấm máy vẫn chưa được công bố chính thức. 

  đảo đầu lâu
  Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nổi tiếng với phim Kong: Đảo đầu lâu năm 2017. Ảnh: deadline.com

  Gundam là dòng phim khoa học viễn tưởng xoay quanh các người máy khổng lồ được gọi là mecha. Bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi Yoshiyuki Tomino và xưởng hoạt hình Sunrise từ năm 1979. Mở đầu cho loạt phim là phim hoạt hình dài tập Mobile Suit Gundam được ra mắt vào ngày 7/4/1979. Đến năm 1980, Gundam tạo ra một vũ trụ riêng gồm phim điện ảnh, phim ngắn, tiểu thuyết, manga, trò chơi điện tử, và cả một ngành công nghiệp mô hình người máy tên là Gunpla chiếm 90% thị trường mô hình trò chơi tại Nhật Bản. Gundam trở thành tượng đài phim hoạt hình người máy khổng lồ và đứng top 15 trong các dòng phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, ước tính hơn 15 tỷ USD (khoảng 350.575 tỷ VND) tính đến tháng 5/2018, theo công ty chủ quản của Gundam – Bandai Namco. 

  Các bộ phim của Gundam lấy bối cảnh tại Kỷ nguyên Vũ trụ tương lai, nơi con người có bước phát triển vượt bậc và tìm kiếm thuộc địa trong không gian. Trọng tâm của Gundam là cuộc chiến giữa phe Liên bang Trái Đất và các thuộc địa ngoài không gian. Gundam đã đặt dấu mốc đầu tiên cho thể loại anime robot khổng lồ (mecha). Bộ phim đã truyền cảm hứng cho vô số các anime mecha khác trong suốt 4 thập kỷ kể từ khi ra đời. Tầm ảnh hưởng của phim Gundam được ví như vũ trụ Star Wars tại Mỹ. Cùng chờ đón phiên bản live-action của Gundam trên kênh Netflix trong thời gian sắp tới nhé! 

  kilala.vn

  22/04/2021

  Bài: Ngọc Oanh

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!