Lễ hội cosplay đình đám bị hủy bỏ do virus Corona (COVID-19)

Theo Soranews24
Feb 20, 2020

Ảnh: metronine.osaka

Một trong những lễ hội cosplay đình đám nhất Nhật Bản - Osaka's Nipponbashi Street Festa sẽ bị hủy bỏ nhằm phòng ngừa sự lây lan của virus corona.

Sự kiện thường niên này được tổ chức ở khu điện tử Osaka's Denden Town - một trong những địa điểm yêu thích của các Otaku. Đây là sự kiện không thu phí, đường phố sẽ ngừng hoạt động để nhường đường cho cuộc diễu hành những bộ đồ cosplay, thu hút hơn 200.000 người mỗi năm với đỉnh điểm là 250.000 người vào năm 2015.Ban tổ chức lo ngại rằng việc tập trung quá nhiều người trong một không gian cố định là điều kiện lý tưởng để virus corona lây lan. Chưa kể tháng ba là mùa đỉnh điểm của chứng dị ứng phấn hoa ở Nhật Bản. Chứng dị ứng này có các triệu chứng tương đồng với bệnh viêm phổi do virus nên khó để phân biệt. Hơn nữa, Nhật Bản cũng đang bị thiếu khẩu trang y tế trầm trọng. Đứng trước những mối lo ngại về tình hình dịch bệnh và sức khỏe của người tham gia cũng như cư dân địa phương, Ban tổ chức Street Festa đã đi đến quyết định hủy bỏ lễ hội năm nay thay vì tổ chức vào ngày chủ nhật 15/3 vì virus Corona (COVID-19).

Ban tổ chức cũng chia sẻ thêm rằng, họ sẽ hoàn lại các khoản phí mà các cosplayer và nhiếp ảnh gia đã mua dây đeo cổ tay để tham dự sự kiện.

Nipponbashi Street Festa 2019

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU