Lâu đài Fukuchiyama dẫn đầu trong việc sử dụng năng lượng tái tạo toàn phần

  Theo thông tin, từ tháng này, thành phố Fukuchiyama ở Kyoto sẽ chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo cho toàn bộ lượng điện sử dụng trong lâu đài Fukuchiyama.

  Động thái này được phát triển để giúp phổ biến các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc, nhằm mở rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo trong thành phố và thúc đẩy sản xuất năng lượng cho tiêu dùng tại địa bàn. Theo chín quyền thành phố, mức tiêu thụ điện của lâu đài Fukuchiyama là 50.000 KWh mỗi năm.

  fukuchiyama

  Mặc dù chưa được sử dụng trước đây, nhưng năng lượng tái tạo sẽ được đưa vào tiêu thụ bắt đầu từ tháng này, sau khi thành phố mua điện từ Tantan Energy, một công ty điện lực mới trong khu vực. Thành phố ước tính tiền điện từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2021 sẽ giảm khoảng 30.000 yên so với cùng kỳ năm nay. Lâu đài Fukuchiyama được cho là lâu đài đầu tiên ở Nhật Bản có tháp lâu đài sử dụng 100% năng lượng tái tạo toàn thời gian.

  Thành phố cũng đang dần chuyển sang sử dụng năng lượng điện tái tạo đối với các công trình công cộng. Hiện nó đã có mặt tại 32 cơ sở như tòa thị chính, các trường tiểu học và trung học cơ sở kể từ tháng 4, và sẽ được giới thiệu thêm tại tổng cộng 7 cở sở nữa, bao gồm lâu đài Fukuchiyama và bảo tàng Nghệ thuật Tưởng niệm Sato Taisei từ tháng 10 này.

  Hiện tại, việc sử dụng năng lượng tái tạo chỉ đang giới hạn ở mức 25% trên tổng số cơ sở tại địa phương. Vì thế, bộ phận Du lịch Công nghiệp Thành phố mong muốn đẩy nhanh nỗ lực để thúc đẩy ứng dụng năng lượng tái tạo trên tất cả các cơ sở thuộc địa bàn trong tương lai.

  kilala.vn

  23/10/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!