Chuyến bay Nhật - Việt đầu tiên sau khi khôi phục đường bay

  Các chuyến bay từ Nhật Bản đến Việt Nam hoạt động trở lại từ ngày 25/6 sau khi thỏa thuận nới lỏng các hạn chế đi lại giữa hai nước được thông qua.

  Sau thỏa thuận nới lỏng các hạn chế đi lại giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản thì ngày 25/6 vừa qua, chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản đến Việt Nam sau thời gian chống dịch COVID-19 đã khởi hành. Chuyến bay mang số hiệu VN311, chở 150 hành khách, chủ yếu là doanh nhân rời sân bay Narita và hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Theo Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi, các chuyến bay giữa hai nước sẽ được phép hoạt động trở lại từ ngày 25/6.

  khởi hành chuyến bay Nhật - Việt đầu tiên sau dịch COVID-19
  Hành khách đang làm thủ tục tại sân bay Narita, Nhật Bản trong chuyến bay đến Việt Nam.

  Những hành khách trên chuyến bay VN311 được yêu cầu phải thực hiện đầy đủ những biện pháp chống dịch, mặc áo bảo hộ y tế và sau khi hạ cánh phải khai báo y tế. Bên phía tổ chức chuyến bay cũng phải thực hiện các bước chống dịch như khử trùng máy bay, hành lý của khách hàng, các luồng di chuyển,. trước khi khởi hành và sau khi hạ cánh.

  Chuyến bay Nhật Bản - Việt Nam

  Chuyến bay VN311 từ Nhật Bản đến Việt Nam. (Ảnh: Vnexpress)

  Tính đến đầu tuần này, Nhật Bản đã có lệnh cấm nhập cảnh tại 111 quốc gia và khu vực. Hiện tại, Nhật Bản đang đàm phán với Úc, New Zealand và Thái Lan để cùng nhau giảm bớt các hạn chế đi lại với điều kiện du khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành cũng như gửi thông tin chi tiết về nơi họ sẽ đến trong thời gian lưu trú.

  kilala.vn

  27/06/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!