Ittoseki: Tảng đá trong Demon Slayer phiên bản thực

Bài: NatsumeMay 29, 2021

Nhiều người hâm mộ manga Demon Slayer đã tìm đến tảng đá nứt nẻ ở quận Yagyucho của Nara để tái hiện lại cảnh đáng nhớ trong tác phẩm nổi tiếng này.

Hòn đá ngoài đời thực được đặt tại Đền thờ Amanoiwatate ở Yagyu, Nara. Nơi đây thu hút trẻ em, người hâm mộ và những người cosplay đến chụp ảnh với tư thế: chém đứt lìa tảng đá. Tái hiện lại phân cảnh trong Demon Slayer, khi nhân vật chính Tanjiro Kamado tình nguyện gia nhập "Quân đoàn sát thủ quỷ" để bảo vệ con người khỏi ma quỷ, đồng thời giúp em gái của cậu, người đã bị biến thành quỷ, trở về làm con người. Điều kiện để nhân vật Tanjiro kết thúc khóa đào tạo của mình là phải cắt làm đôi tảng đá lớn bằng thanh kiếm của mình.

ittoseki tảng đá trong demon slayer phiên bản thực
Phân cảnh Tanjiro chém đứt lìa tảng đá. Ảnh: the smart local

Hòn đá ngoài đời thực có tên gọi Ittoseki nằm trong khu vực Đền thờ Amanoiwatate, gắn liền với truyền thuyết về trận chiến giữa Yagyu Sekishusai, samurai bậc thầy trong trường phái kiếm thuật Shingage-ryu, với Tengu (Thiên cẩu). Vết nứt xuất hiện trên tảng đá khi Sekishusai giết Tengu. Còn theo Chính quyền thành phố Suzaka, vết nứt trên tảng đá là do nước mưa ngấm vào, đóng băng khi trời trở lạnh, tạo thành vết nứt.

tảng đá trong demon slayer
Tảng đá Ittoseki tại tỉnh Nara. Ảnh: yagyu
tảng đá ittoseki tại tỉnh nara
Nơi đây trở thành địa điểm checkin của nhiều người. Ảnh: alojapan, mainichi

Nếu có dịp đến tảng đá Ittoseki, bạn đừng quên trải nghiệm con đường mòn cũ, nối trung tâm thị trấn Nara với làng Yagyu, qua thung lũng giữa núi Kasuga và núi Takamado. Trên hành trình ấy có nhiều khi vực lưu lại dấu ấn lịch sử, địa điểm linh thiêng của Phật giáo, nơi đây còn được mệnh danh là con đường của kiếm sĩ.

con đường yagyu kaido linh thiêng tại nara
Con đường Yagyu Kaido linh thiêng tại Nara. Ảnh: Kansai Nara

Xem thêm: 8 nét văn hóa Nhật Bản trong phim Kimetsu no Yaiba

kilala.vn


Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU