Hãng hàng không Nhật Bản phục vụ thực đơn từ bột dế

  Hãng hàng không giá rẻ Zipair Tokyo trực thuộc Japan Airlines Co., đã bắt đầu phục vụ các món chế biến từ bột dế trên chuyến bay của mình. Đây là lần đầu tiên một hãng hàng không nội địa Nhật Bản sử dụng món ăn làm từ côn trùng cho các bữa ăn trên máy bay. 

  Dế được nuôi để làm thực phẩm cho con người đang nhận được nhiều sự chú ý bởi tính thân thiện với môi trường. Và công ty Zipair Tokyo hy vọng rằng những khách hàng quan tâm đến môi trường sẽ muốn thử các món ăn mới của hãng. 

  Hợp tác với Gryllus Inc., một công ty chuyên nghiên cứu thức ăn từ dế đặt trụ sở tại Naruto, tỉnh Tokushima và Đại học Tokushima, thực đơn mới của hãng Zipair bao gồm các món như bánh mì kẹp thịt, cà chua và ớt hay pasta hải sản pescatore.

  món pasta hải sản pescatore
  Món pasta hải sản pescatore làm từ bột dế. Ảnh: Mainichi 

  Cả hai món ăn làm từ dế trên đều có cùng mức giá 1.500 yên (khoảng 255.000 VND) và cần phải đặt trước. Mỗi món chứa khoảng 4,5 gram bột dế, được trộn với thịt băm nhuyễn trong món bánh mì kẹp và trộn vào nước sốt cà chua trong món pasta. 

  Keita Masuda, đầu bếp chuyên phục vụ bữa ăn trên máy bay của Zipair cũng chính là người phát triển thực đơn mới mẻ này. Theo chia sẻ của đầu bếp, “bột dế có vị của tôm và hương thơm rất hấp dẫn sẽ giúp làm tăng vị Umami của món ăn”. 

  Xem thêm: Nuôi côn trùng: Giải pháp thực phẩm bền vững mới tại Nhật Bản

  món bánh mì kẹp ớt cà chua
  Món bánh mì kẹp chứa thành phần bột dế. Ảnh: Mainichi 

  Theo công ty Gryllus, dế nuôi làm thực phẩm cho con người đòi hỏi nguồn thức ăn ít hơn so với vật nuôi thông thường và tốc độ phát triển cũng nhanh hơn. Chúng giàu protein, vitamin và khoáng chất, do vậy được kỳ vọng là một giải pháp hữu hiệu cho tình trạng thiếu lương thực.

  Trước đó, bột dế cũng được ứng dụng để làm nên bánh gạo và bánh quy bán đại trà. Takahito Watanabe, Chủ tịch của Gryllus mong chờ dế có thể trở thành một nguồn thực phẩm mới cho xã hội hiện nay. 

  Xem thêm: Nước tương làm từ loài dế độc đáo tại tỉnh Aichi

  Hiện tại, hãng hàng không giá rẻ Zipair đã tiếp nhận đặt trước các món ăn làm từ bột dế kể từ ngày 01/07 và đã nhận được 7 yêu cầu cho các chuyến từ ngày 20/07 trở đi. Suất ăn đặc biệt này sẽ được phục vụ trên các chuyến bay khứ hồi từ sân bay Narita đến Bangkok và Singapore, cũng như các chuyến bay từ Narita đến Honolulu và Los Angeles.

  kilala.vn

  14/07/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!