Hai quả hồng từ tỉnh Gifu trị giá 184 triệu đồng

  Hai quả hồng đến từ thương hiệu Tenka-fubu của tỉnh Gifu đã được bán với giá cao nhất cho loại quả này từ trước đến nay.

  Trong phiên đấu giá tại chợ đầu mối trung tâm Nagoya ở Toyoyama, tỉnh Aichi vào ngày 26/10, hai quả hồng của thương hiệu “Tenka-fubu” nổi tiếng thuộc tỉnh Gifu đã được mua với giá 928.800 yên (khoảng 184.000.000 đồng), đã bao gồm thuế.

  Gifu

  Hai quả hồng Tenka-fubu trong buổi đấu giá. Ảnh: Asahi

  Hồng Tenka-fubu ra mắt vào năm 2015, thuộc giống “Neo Sweet” và được xem là giống hồng cao cấp với hương vị ngọt ngào, thơm ngon. Lượng đường trong mỗi quả đạt mức 25% (310gr) trên thang đo độ ngọt Brix, nghĩa là gần gấp đôi những giống hồng thông thường (đa phần chỉ dao động tại mức 15 - 16% độ ngọt). Được biết, các chuyên gia đã phải mất gần 11 năm để có thể tạo ra giống hồng này.

  hồng gifu

  Hồng Nhật Bản nổi tiếng với độ giòn, ngọt. Ảnh: Pixta

  Ngoài hương vị thì lý do chính cho sự đắt đỏ của giống hồng này là thời gian xuất xưởng của chúng cực ngắn, chỉ hai tuần trong một năm. Tuy nhiên, sản lượng đã được thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, từ 2.000 quả vào năm 2020 lên 6.000 quả vào năm nay.
  Tên của thương hiệu hồng Tenka-fubu bắt nguồn từ phương châm của lãnh chúa huyền thoại Oda Nobunaga (1534 - 1582), thể hiện quyết tâm thống nhất quốc gia bằng quân đội.

  hồng Gifu

  Những trái hồng căng mọng với màu cam vàng bắt mắt. Ảnh: Pixta

  Chia sẻ về mức giá kỷ lục của loại quả này, Thống đốc tỉnh Gifu - ông Hajime Furuta cho biết: “Tôi mong rằng Tenka-fubu sẽ trở thành thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và được yêu thích trên toàn quốc”.

  Vùng đất Gifu được bao bọc bởi muôn trùng núi non, có sự chênh lệch nhiệt độ gay gắt giữa đêm và ngày nên đã sản sinh ra vô vàn phẩm vật hảo hạng. Trong đó đặc biệt là hồng, với hương vị ngọt thanh, giòn đặc trưng và nổi tiếng nhất Nhật Bản.

  Xem thêm:Ăn hồng sao cho đúng cách

  [subscribe]

  kilala.vn


  28/10/2021

  Bài: Natsume

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!