Giày thể thao tái chế phiên bản giới hạn được làm từ hạc giấy

  Đôi giày thể thao mũi nhọn này làm từ những con hạc giấy được tặng cho Hiroshima và chỉ có 500 đôi được bán tại thị trường Nhật Bản.

  Công ty giày Spingle có trụ sở tại Hiroshima vừa giới thiệu dòng giày thể thao hợp tác đặc biệt với Camino, một nhà sản xuất vật liệu thân thiện với môi trường. Dự án có tên “Ongaeshi” này tái chế hàng nghìn con hạc giấy được tặng cho Hiroshima và Nagasaki từ khắp nơi trên thế giới. Camino cũng là đơn vị hỗ trợ Các mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs).

  hạc giấy

  Hàng năm, khoảng 10 triệu con hạc giấy từ khắp nơi trên thế giới được gửi về Hiroshima như một lời cầu chúc hòa bình. Và đôi giày thể thao Spingle Move SPM-1005 được chế tạo bằng vải canvas làm từ chính những con hạc giấy origami ấy. 

  giày hạc giấy

  Thông qua Dự án Ongaeshi của Camino, những con hạc giấy thay vì mục nát theo thời gian thì nay được biến thành sợi tái chế, sử dụng trong nhiều loại sản phẩm.

  [subscribe]

  Công ty dệt Shinohara Textiles, đối tác của dự án, đã mất khoảng một năm để tạo ra tấm vải độc đáo từ sợi tái chế để bọc cho phần thân giày. Phần đế trong của giày tôn vinh những chú hạc với họa tiết hạc giấy nhiều màu sắc. Dây giày tùy chỉnh là một điểm nổi bật khác, được làm bằng bông tự nhiên và sợi gai dầu. Bên trong đôi giày còn có lớp lót Cool Maxim có khả năng kháng khuẩn và khử mùi.

  giày hạc giấy

  Đôi giày thể thao này được bán lẻ với giá 18.700 yên (khoảng 3.368.000 đồng), hiện có sẵn tại 13 cửa hàng vật lý của Spingle và cửa hàng trực tuyến, chỉ giao hàng trong phạm vi Nhật Bản. 

  Phiên bản giới hạn này chỉ có 500 đôi được bán ra thị trường, vì vậy nếu là một người yêu thích “săn lùng” những đôi giày độc đáo thì chắc chắn không thể bỏ lỡ cơ hội này.

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.

  SDGs

  25/05/2022

  Nguồn: Timeout

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!