Gặp gỡ loài Đồi Mồi Dứa ở thủy cung Sumida

Nguồn: Grappe JP
Sep 22, 2020

Ảnh: tapchibosat.com

Ngoài cái tên Ogasawara, quần đảo này còn được biết đến với cái tên là quần đảo Bonin. Nơi đây được công nhận là một trong những ổ sinh sản lớn nhất của loài Đồi Mồi Dứa (Green Sea Turtle) ở Nhật Bản. Loài Đồi Mồi Dứa hiện đang là sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng, vì vậy một số các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) và các địa điểm bảo tồn động vật trên toàn cầu đang nỗ lực hết mình nhằm góp phần bảo tồn và phát triển các hoạt động liên quan để bảo vệ chúng.
gặp gỡ loài Đồi Mồi Dứa ở thủy cung Sumida
Đồi Mồi Dứa.

Kể từ khi mở cửa vào năm 2012, thủy cung Sumida đã hợp tác với ban quản lí quần đảo Ogasawara để hỗ trợ chăm sóc và nuôi dưỡng loài Đồi Mồi Dứa như một cách để bảo tồn loài vật này. Theo đó, những con Đồi Mồi Dứa được sinh ra trong khu vực sẽ được thủy cung chăm sóc, nuôi dưỡng, cập nhật hằng ngày, theo dõi sự phát triển và cân nặng của chúng cho đến khi chúng đủ lớn thì thả về quần đảo Ogasawara.

Hiện tại, bạn có thể đến thăm và giao lưu với các bé Đồi Mồi Dứa qua các sự kiện sau do thủy cung Sumida tổ chức:

Triển lãm Đồi Mồi Dứa con

  • Thời gian: Từ ngày 13/9/2020 đến hết tháng 9/2020.
  • Địa điểm: Khu vực “Coral Reef” tọa lạc tại tầng 6 của thủy cung
Trong sự kiện này, thủy cung Sumida chào đón hai con Đồi Mồi Dứa đã được sinh ra ở Ogasawara vào ngày 24/7 vừa qua. Hiện tại các bé này có chiều dài khoảng 9cm, lớn hơn gần 3cm so với những con Đồi Mồi Dứa đến vào năm ngoái.
đồi mồi dứa
Đồi Mồi Dứa con (ảnh: grapee.jp)

Triển lãm Đồi Mồi Dứa 2019

  • Thời gian: Từ ngày 12/9/2020 đến đầu tháng 10/2020
  • Địa điểm: “Học viện Aqua” tại tầng 5 của thủy cung
Trong triển lãm này, hình ảnh và nhật kí của những con non năm ngoái đã đến thủy cung sẽ được trưng bày. Từ độ dài khoảng 6.5cm khi vừa đến thủy cung thì sau một năm chúng đã dài ra 27cm. Vào ngày 9/9 vừa qua, những chú Đồi Mồi Dứa này đã được trở về quần đảo Ogasawara thông qua chương trình nhân giống.
đồi mồi dứa
Quần đảo Ogasawara (ảnh: grapee.jp).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU